Go Back
+ servings
cách làm bánh hành phô mai

Cách làm bánh hành phô mai

Author: Bếp MiNa
Bánh hành phô mai với vị giòn xốp của bánh quy, béo mằn mặn của phô mai thơm chút thơm của hành, bơ chắc chắn sẽ "gây nghiện" ngay lần đầu nếm thử.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 15 cái
NGUYÊN LIỆU
  • 30 cái bánh quy mặn
  • 60 g bơ nhạt
  • 10 g hành lá
  • 150 g Kẹo marshmallow
  • 20 g bột phô mai
  • 20 g sữa bột nguyên kem
HƯỚNG DẪN 
  • Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
  • Lấy 30g bơ nhạt cho vào lò vi sóng quay chảy mềm. Chỉ cần quay khoảng 10-15s cho chảy mềm nhuyễn là được, ko cần quay chảy dễ bị cháy. Sau đoa cho hành lá vào trộn đều
  • Dùng thìa hoặc chổi phết hỗn hợp bơ hành lên trên mặt bánh quy. Lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn nhé
  • Xếp bánh quy vào khay nướng. Cho vào lò (đã làm nóng sẵn 15 phút), nướng bánh ở 150 độ 10 phút đến khi bánh giòn, mặt bánh vàng thơm là được
    Nướng bánh hành
  • Cho 30g bơ còn lại vào chảo đun chảy. Thêm kẹo marshmallow vào, đun nhỏ lửa và khuấy đều để kẹo chảy hòa quyện vào bơ
    đun chảy bơ và Marshmallow
  • Thêm bột phô mai và sữa bột nguyên kem vào đảo đều. Nên chia thành 2-3 lần, trộn đều xong mới cho phần tiếp theo vào.
    làm bánh hành phô mai kéo sợi
  • Sau khi bột sữa đã hòa quyện với bơ và kẹo thì nhấc khỏi bếp ngay lập tức. Cho hỗn hợp ra tấm lót chống dính hoặc giấy nến
  • Đeo gang tay nilong, lấy từng ít hỗn hợp kẹo phô mai cho vào mặt trong của bánh quy. Dùng một cái bánh khác đặt lên và kẹp chặt lại là được. Làm lần lượt cho đến hết
    làm bánh hành kẹp phô mai
  • Bánh hành phô mai thành phẩm phải giòn tan cùng phần nhân phô mai kéo được thành sợi. Vị bánh mằn mặn của phô mai, thơm béo của bơ và sữa bột. Đợi bánh nguội phần nhân thì bạn đóng túi zip hoặc cho vào hũ kín để bảo quản.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!