Go Back
+ servings
làm bánh dứa Đài Loan

Cách làm bánh dứa Đài Loan

Author: Bếp MiNa
Bánh dứa Đài Loan, món bánh hot hit mỗi dịp Tết đến bởi hương vị mềm xốp, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng. Dưới đây, Bếp MiNa hướng dẫn bạn cách làm bánh dứa Đài Loan công thức mới nhất 2024, đơn giản mà cực ngon.
4.50 từ 8 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour 30 minutes
Khẩu phần 50 cái
NGUYÊN LIỆU
Phần nhân bánh
Phần vỏ bánh
Phần quét mặt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa sữa tươi
HƯỚNG DẪN 
Sên nhân dứa
  • Dứa cắt bỏ cuống rồi cắt đôi theo chiều dọc. Dùng nĩa cạo lấy phần thịt dứa, bạn nhớ lấy cả phần nước để sên cùng nhé.
    nạo thịt dứa
  • Nhiều người sẽ gọt sạch dứa, bỏ mắt rồi cắt nhỏ. Cho dứa vào máy ép, ép riêng phần bã và nước dứa rồi cho vào sên cùng. Bạn có thể làm 1 trong 2 cách đều được nhé.
  • Cho dứa, nước dứa, đường, mạch nha vào chảo đế dày. Đun lửa to cho sôi và cạn bớt nước, thi thoảng đảo đều
  • Đến khi dứa gần cạn hết nước thì hạ nhỏ lửa nhỏ nhất. Thêm bột quế và nước cốt chanh đảo đều. Lúc này, phải dùng phới silicon hoặc thìa gỗ đảo liên tục để dứa cạn cạ và dẻo thành một khối.
  • Bạn sẽ mất khoảng 40-60 phút cho quá trình sên nhân tùy vào lượng dứa ít hay nhiều. Sên đến khi nào dứa dẻo, có thể vo lại mà không bị dính tay là đạt
    sên nhân dứa
Trộn bột vỏ bánh
  • Bơ và cream cheese sau khi đẻ ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn thì cho vào âu. Rây lại đường bột vào cùng. Nên dùng đường bột thay vì đường kính để có kết cấu bánh mềm mịn nhất.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp mềm mịn hòa quyện
  • Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào, đánh tốc độ thấp cho hòa quyện.
  • Cho whipping cream vào, đánh tốc độ thấp đến khi hỗn hợp bông nhẹ, không đánh quá lâu
  • Bột mì chia làm 3 phần. Rây từng ít vào âu rồi trộn tốc độ thấp cho hòa quyện. Trộn xong mới rây tiếp phần bột mới vào
  • Sau khi trộn xong thì dùng tay nhào nhẹ nhàng để khối bột dẻo, sẽ hơi dính tay một chút. Lúc này, bạn bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ để bột cứng lại rồi mới đem tạo hình.
Tạo hình bánh dứa
  • Phần nhân dứa, chia thành các phần đều nhau, trọng lượng 10-12g. Vo tròn viên nhân lại. Nếu chưa dùng đến thì bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để nhân không bị khô
  • Vỏ bánh cũng chia thành từng phần 13-15g. Mỗi lần nên dùng khoảng 10 viên, còn lại bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào tạo hình xong hết rồi lại lấy ra dùng tiếp, tránh để bột bị khô.
  • Nhào nhẹ nhàng vỏ bánh, ấn dẹt rồi cho nhân dứa vào chính dứa. Khéo kéo bọc kín nhân bánh, dùng tay miết để vỏ dính liền vào nhân, không còn khoảng trống ở giữa. Sau khi vo tròn xong, nên dùng tăm nhọn chọc cho thoát hết khí còn sót lại ở trong rồi vo tròn lại. Việc này tránh cho bánh bị phồng và nứt vỏ khi nướng.
  • Xoa một lớp bột áo vào khuôn dứa. Cho khối bột vào khuôn rồi ấn nhẹ tạo hình.
    tạo hình bánh dứa Đài Loan
Nướng bánh dứa Đài Loan
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trước 15 phút
  • Bánh tạo hình xong thì xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.
  • Nướng bánh lần 1 ở 200 độ trong 10 phút đến khi mặt bánh chuyển đục hoàn toàn là được. Lấy khay bánh ra và để nguội hoàn toàn
  • Cho lòng đỏ trứng và sữa tươi vào bát đánh tan. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn hơn
  • Dùng chổi quét mặt bánh một lớp rất mỏng, không quét nhiều sẽ làm bánh bị mất nét
  •  Cho bánh vào lò nướng lần 2 ở 185 độ thêm 7-8 phút nữa là được
    lưu ý khi làm bánh dứa Đài Loan
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!