Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn, thịt bên trong hồng, mềm ngọt cực ngon sẽ được bật mí cho bạn ngay dưới đây. Để làm gà ủ muối ngon, quan trọng nhất là khâu lựa chọn và ướp gia vị.
Thịt gà sau khi nhờ người bán làm thịt sạch bạn vẫn phải sơ chế lại nhé. Loại bỏ hết phần lông còn sót lại. Dùng muối hạt chà xát cả bên ngoài và bên trong bụng gà giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa lại gà thật sạch rồi để ráo nước.
Hỗn hợp gia vị ướp gà
Cho hoa tiêu, tiêu đen, đinh hương, thảo quả, lá chanh vào chảo rang nhanh để dậy mùi thơm. Bạn mất khoảng 1,5 – 2 phút
Cho hoa tiêu, tiêu đen, đinh hương vào cối giã cho nhỏ. Sau đó trộn cùng với lá chanh, thảo quả, đường, bột nêm, muối hồng, bột nghệ, ớt băm nhỏ ta thu được hỗn hợp ướp gà
Ướp gà ủ muối
Dùng hỗn hợp ướp ở bước 3, chà xát khắp mình gà cả bên ngoài và bên trong bụng. Ướp gà từ 40-60 phút
Gà ủ muối hoa tiêu
Sử dụng một cái nồi lớn, đủ đặt lọt được con gà vào trong.
Cho phần muối hạt xuống đáy nồi. Tiếp đó, cho hành tây cắt khoanh tròn, sả đập dập cắt khúc và rau răm lên trên.
Đặt con gà đã ướp vào nồi. Cho nốt lá chanh vào nồi.
Cho gà lên bếp, đậy vung và đun nhỏ lửa. Ủ gà thời gian 30-35 phút tùy thuộc vào khối lượng con gà. Bạn kiểm tra gà chín chưa bằng cách dùng tăm nhọn hoặc chiếc đũa vào gà, thấy mềm và không còn nước đỏ chảy ra nữa là đạt.
Pha muối chấm gà
Cho tất cả phần nguyên liệu pha muối chấm (trừ nước cốt chanh) vào máy xay cầm tay và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát, thêm nước cốt chanh khuấy đều là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!