Gia vị thông thường: mắm, muối, bột nêm, tiêu xay…
HƯỚNG DẪN
Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn, thịt gà đem rửa sạch với nước muối. Ngâm 5 phút để khử hết chất bẩn cũng như mùi hôi. Rửa lại thịt sạch rồi để ráo nước. Cho thịt vào máy xay thực phẩm xay nhỏ
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở mềm. Cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ
Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi sau đó băm nhỏ
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Bắp cải dùng dao khéo léo tách riêng từng tàu, cẩn thận đừng để lá bị rách nhé. Rửa sạch bắp cải rồi để ráo nước
Trộn nhân thịt
Trong một cái bát, cho thịt lợn, thịt gà xay cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành tím băm chung với nhau. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay rồi trộn đều
Chần bắp cải
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả vào vài hạt muối tinh
Cho bắp cải vào chần nhanh 1 phút rồi vớt thả vào chậu nước lạnh. Dùng dao cắt bỏ phần cuống cứng trên đầu là. Một cách khác là bạn khoét bỏ phần lõi cứng rồi chần cả cây bắp cải vào nồi nước sôi 3 phút, vớt vào chậu nước lạnh sau đó mới tách riêng từng lá.
Cuộn thịt bắp cải
Trải lá bắp cải ra thớt. Xúc một phần nhân thịt cho vào giữa.
Gập 2 mép lá rồi cuộn lại như cuốn nem. Không cần cuốn chặt quá vì thịt còn nở ra trong quá trình nấu chín. Sau đó, dùng lá hành buộc giữ cố định lại
Hấp bắp cải cuộn thịt
Xếp bắp cải cuộn thịt vào xửng hấp
Hấp thời gian 20-25 phút tính từ khi nước sôi là được.
Bắp cải cuộn thịt hấp xếp ra đĩa. Khi ăn chấm cùng chút nước tương hoặc tương ớt đều được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!