Go Back
+ servings
bánh thuyền mix hạt đài loan

Bánh thuyền mix hạt Đài Loan

Author: Bếp MiNa
Bánh thuyền mix hạt Đài Loan đang hot "rần rần" mạng xã hội thời gian gần đây, được chị em săn đón. Nghe tên cũng thấy lạ tai rồi, liệu hương vị bánh thuyền có gì hấp dẫn đến vậy?
4.60 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 20 cái
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Cho hạnh nhân lên chảo hoặc lò nướng. Rang lửa nhỏ để hạnh nhân chín dậy mùi thơm
  • Cho đường và nước vào cái nồi đế dày. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì lắc nhẹ để đường tan đều đến khi đường hơi ngả màu vàng và sủi bọt nhiều
  • Cho bơ, kem tươi, mật ong, mạch nha vào khuấy đều. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn và có màu nâu vàng. Nếu có nhiệt kế, bạn đo thử nhiệt 110-120 độ C là được. Mất khoảng 1,5 – 2 phút cho bước này
  • Nhấc nồi khỏi bếp, cho vài giọt chanh vào khuấy đều rồi cho hạnh nhân vào. Dùng thì gỗ hay phới trộn cho đều rồi để nguội bớt
  • Đeo bao tay vào. Lấy từng ít nhân cho vào đế bánh thuyền rồi dàn đều. Lượng nhân nhiều hay ít tùy bạn nhé.
  • Cho bánh thuyền mix hạt vào khay nướng. Nướng bánh ở 150 độ trong 20-25 phút. Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn sấy thêm 10 phút ở 120 độ
  • Lấy bánh thuyền ra khỏi lò. Để bánh nguội sẽ chắc lại và giòn. Đem cho vào từng túi kẹo hàn kín mép hoặc bảo quản trong hũ kín có nắp đậy
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!