Sơ chế nguyên liệu
Sườn non cắt thành từng dẻ rồi chặt thành miếng vừa ăn, dài khoảng 5cm là được. Rửa sườn non với nước muối để khử mùi hôi hiệu quả
Chuẩn bị nồi nước sôi, thả sườn vào chần 3-4 phút để loại bỏ hết chất bẩn trong thịt. Rửa lại nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước.
Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
Chiên sườn non
Sườn non đem lắc với bột ngô sao cho bột bám được một lớp mỏng bên ngoài sườn. Việc cho bột bắp vào giúp sườn có lớp vỏ giòn hơn cũng như tạo được độ sánh sệt khi kho mà không cần cho thêm bột năng bước cuối cùng. Tuy nhiên, không cho quá nhiều bột sẽ làm miếng sườn bị khô.
Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cần lượng nhỏ không cần cho nhiều ngập sườn đâu nhé. Chiên sườn sơ hơi vàng 2 mặt là được. Không chiên quá kĩ làm miếng sườn teo lại và bị khô xác quá. Sau khi chiên sườn xong, vớt ra giấy để thấm dầu.
Pha sốt chua ngọt
Trong một cái bát, cho nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà, bột nêm, đường, nước màu, giấm ăn, tiêu xay cùng một chút nước vào rồi khuấy cho tan.
Nấu sườn non xào chua ngọt
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi băm, ớt băm cho dậy mùi thơm. Trút sườn non vào xào cùng
Đổ bát sốt chua ngọt ở bước 3 vào sườn, đảo đều. Đậy vung, nấu nhỏ lửa để sườn ngấm gia vị
Xào sườn khoảng 15 phút đến khi miếng sườn mềm, thấm gia vị hài hòa là được. Lúc này, phần sốt đã hơi sánh sệt bởi có bột bắp trong đó. Nếu muốn sốt sánh hơn, bạn hòa 1 thìa bột năng cùng nước, rưới từ từ vào chảo sườn rồi khuấy đều đến độ đạt mong muốn.
Cho sườn non xào chua ngọt ra đĩa. Trang trí thêm hành lá, rau mùi tùy ý rồi thưởng thức cùng cơm trắng.