Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn hấp dẫn bởi hình dáng bắt mắt, hương vị giòn thơm cuốn hút vị giác ngay lần đầu nếm thử. Bạn chỉ mất 20 phút để làm món tôm cuộn khoai tây này.
Tôm rửa với nước muối loãng để sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh. Bóc bỏ đầu, bóc vỏ tôm, rút chỉ đen nơi sống lưng cho sạch. Khi bóc vỏ, bạn để lại 1-2 đốt cuối đuôi tôm để có độ đứng tôm khi chiên.
Rửa lại tôm cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước
Ướp tôm với chút xíu muối tinh cùng tiêu xay trong 20 phút
Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, thả vào chậu nước muối loãng ngâm cho khỏi bị thâm. Sau đó, thái khoai thành từng lát mỏng
1/2 số khoai tây đen hấp chín. Khoai tây sau khi hấp xong dùng thìa nghiền nhuyễn. Thêm bột bắp vào rồi trộn đều thành một khối dẻo mịn không dính tay.
Phần khoai lát kia ngâm 15 phút mềm hơn thì bạn dùng con dao nhỏ, khéo léo cắt từng sợi từ ngoài vào trong theo đường lát khoai, làm sao để có sợi khoai mỏng và dài nhất. Ngâm sợi khoai tây vào chậu nước muối thêm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Tôm cuộn khoai tây
Lấy một phần hỗn hợp bột khoai tây vo tròn rồi ấn dẹt. Đặt con tôm vào giữa miếng bột rồi khéo léo bọc kín lại. Bạn nhớ chừa phần đuôi tôm ra nhé
Lấy sợi khoai tây cuộn bên ngoài con tôm. Cuộn không cần quá chặt tay, bạn chỉ cần cuộn 1 lớp sợi bên ngoài thôi nhé.
Chiên tôm cuộn khoai tây
Chuẩn bị chảo dầu đun sôi già. Kiểm tra bằng cách cho vài hạt bột bắp vào hoặc cho đầu đũa vào, thấy sủi tăm xèo xèo là được nhé.
Nhẹ nhàng thả tôm cuộn khoai tây vào chảo dầu. Chiên nhỏ lửa đến khi con tôm vàng như ý là được. Bạn mất khoảng 7 phút cho quá trình chiên này
Vớt tôm chiên ra giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!