Go Back
+ servings
cách làm cá diêu hồng chiên giòn

Cá Diêu Hồng Chiên Giòn

Author: Bếp MiNa
Cách làm cá diêu hồng chiên giòn không khó nhưng làm sao để cá được vàng rụm, không bị nát hay bắn dầu là cả một bí quyết. Vào bếp học ngay món cá diêu hồng chiên giòn nhé
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá diêu hồng (khoảng 1,2kg)
  • 60 g bột bắp
  • Muối tinh, tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Pha nước chấm: Gừng, tỏi, đường, ớt, nước mắm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá diêu hồng
  • Cá diêu hồng làm thịt sạch, bỏ mang, đánh sạch vảy. Mổ một đường dọc bụng cá và moi hết ruột bên trong. Cần cạo sạch phần màng đen trong bụng 
  • Dùng muối hạt chà xát bên ngoài và trong bụng cá để khử nhớt và mùi tanh hiệu quả. Cách khác là bạn dùng rượu trắng, chanh hoặc giấm ăn để rửa cá nhé
  • Rửa lại cá thật sạch. Rạch những đường chéo nhau trên mình cá để dễ chín và ngấm gia vị hơn. Nếu con cá to quá thì bạn cắt đôi còn không để nguyên con nhé.
Ướp cá diêu hồng
  • Ướp cá diêu hồng cùng với chút xíu muối tinh và tiêu xay. Dùng bao tay xoa nhẹ lên mình cá để ngấm gia vị hơn. Ướp cá ít nhất 20 phút mới đem chiên
Chiên giòn cá diêu hồng
  • Cá sau khi ướp xong, bạn dùng bột bắp phủ một lớp mỏng lên mình cá. Việc cho bột bắp vào sẽ giúp hết độ ẩm trên cá nên chiên sẽ không bị bắn dầu
  • Cho dầu ăn vào chảo chống dính, lượng dầu hơi nhiều một chút để ngập được cá. Khi dầu sôi già, kiểm tra bằng cách cho vài hạt bột chiên hay cho đầu đũa vào, thấy sủi tăm nhiều là được. Thả từ từ cá vào chảo kẻo dầu bắn vào người. Chiên 2 mặt cá vàng đẹp mắt là được.
Pha nước chấm cá chiên
  • Bạn chỉ cần cho 1 mẩu gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 1 thìa đường, 1 quả ớt vào bát rồi dùng chày giã nát. Thêm vào 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh khuấy đều lên.
GHI CHÚ
– Cá diêu hồng chiên thành phẩm có màu vàng rụm đẹp mắt, cá còn nguyên cả con lành lặn chứ không bị nát. Miếng cá bên ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm ẩm, thơm ngọt vị tự nhiên của cá. Ngoài ăn cùng với cơm trắng, bạn có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống, bún rồi ăn cũng cực ngon.
– Cá phải để thật ráo nước, thấm ráo thì chiên mới không sợ bị bắn dầu và có độ giòn
– Một mẹo nhỏ là bạn vắt vài giọt chanh vào chảo dầu hoặc vắt vài giọt chanh vào cá trước khi đem chiên sẽ không bị dính chảo, cá cũng vàng giòn hơn
– Sử dụng bột chiên với một lượng vừa phải, đảm bảo phủ lớp mỏng lên cá. Không cho quá nhiều bột làm cá chiên xong dễ bị mềm ỉu
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!