Go Back
+ servings
trứng hấp Hàn Quốc ngon

Trứng Hấp Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Trứng hấp Hàn Quốc hay còn được gọi là Gyeran Jjim, một món ăn làm từ trứng, nước hoặc nước dùng và nêm mắm, dầu mè. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc như thế nào để trứng mềm thơm, bồng bềnh mà không bị xẹp
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 2 người
NGUYÊN LIỆU
  • 5 quả trứng gà
  • 100 ml nước lọc hoặc nước dùng
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa dầu mè
  • 1/2 thìa tiêu xay
  • vài cọng hành lá
  • 1 nhúm nhot vừng trắng rang
HƯỚNG DẪN 
  • Làm nóng nồi trên bếp lửa rồi cho nước dùng hoặc nước lọc và nước mắm vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi
    làm trứng hấp kiểu Hàn
  • Trong thời gian đó, đập trứng gà vào bát. Thêm dầu mè, tiêu xay và một chút hành thái nhỏ vào. Dùng đũa đánh cho tan đều. Lưu ý không đánh quá bông làm nổi bọt lên. Lọc lại hỗn hợp qua rây để có kết cấu mịn nhất
  • Đổ hỗn hợp trứng vào nồi đun nhỏ lửa
  • Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ, cạo phần đáy và thành nồi để không bị bén dính. Bạn sẽ thấy trứng bắt đầu đặc lại.
    khuấy trứng hấp kiểu Hàn
  • Khi trứng chín khoảng 75% thì ngừng khuấy, hạ mức lửa nhỏ nhất. Dùng một chiếc nắp vòm hoặc bát úp lên nồi trứng để hấp chín. Lúc này trứng sẽ chín bằng hơi và nở phồng lên. Hãy đảm bảo có đủ khoảng trống khi trứng nở ra nhé.
    khuấy trứng hấp kiểu Hàn
  • Hấp trứng thêm 2 phút thì tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá và vài hạt mè rang lên trên
  • Cho trứng hấp Hàn Quốc ra ngoài rồi thưởng thức ngay lập tức
    trứng hấp kiểu Hàn Quốc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!