Ốc len xào dừa hấp dẫn vị giác ngay lần đầu thưởng thức bởi vị giòn ngọt của thịt ốc quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cách làm ốc len xào dừa cực đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện nó.
Ốc len mua về, bạn dùng tấm lưới rửa bát bóp rửa nhẹ nhàng để làm sạch phần đất cát bám bên ngoài vỏ
Ngâm ốc len trong nước gạo ít nhất 3 giờ để ốc nhả hết bùn cát trong miệng. Nếu có thời gian, bạn hãy ngâm chúng qua đêm nhé. Sau khi ngâm ốc xong, rửa lại nhiều lần cho thật sạch.
Dùng dao chặt nhẹ phần chôn (đít ốc), nhìn thấy phần thịt bên trong lộ ra là được. Rửa lại ốc cho sạch, cẩn thận bị lẫn vụn vỏ ốc nhé.
Vắt nước cốt dừa
Dùng nạo, nạo dừa thành từng sợi nhỏ. Sau đó, cho dừa vào máy xay sinh tố xay nát. Bạn để lại một ít dừa sợi cho xào cùng ốc nhé
Dùng khăn xô sạch hoặc túi vải vắt lấy nước cốt dừa để riêng
Thêm vào 1 bát con nước nóng, bóp đều rồi vắt lấy ít nước dão dừa.
Sơ chế nguyên liệu khác
Sả bóc bớt bẹ già, băm nhỏ một ít đoạn đầu, đoạn đuôi thì đập dập rồi cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ớt băm nhỏ. Tùy độ cay mong muốn mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp
Làm ốc len xào dừa
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần sả băm rồi cho tỏi, ớt vào cùng
Cho ốc len vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho bát nước dão và phần sả cắt khúc vào. Nêm thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa đường cho đậm đà hơn. Đun nhỏ lửa 6-7 phút đến khi nước cạn gần hết.
Cho dừa bào sợi và phần nước cốt dừa (nước đầu) vào đảo đều. Xào thêm 4-5 phút nữa là được. Thêm rau răm cắt nhỏ rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!