Go Back
+ servings
cách làm mực khô xào bơ tỏi

Mực khô xào bơ tỏi

Author: Bếp MiNa
Mực khô cháy tỏi là món ăn vặt lai dai cả ngày không chán. Cách làm mực khô xào bơ tỏi như thế nào để giữ được vị dai ngọt cũng như mùi thơm đặc trưng của mực, bơ, tỏi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Ngâm mực vào bát nước ấm 20 phút để mực mềm
  • Bọc mực vào tờ giấy bạc hoặc túi nilong. Dùng chày đập nhẹ để con mực được bông dai hơn. Sau đó xé mực thành từng miếng khoảng 0,5cm là được
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
  • Chuẩn bị chảo dầu đun sôi. Thả mực vào chiên nhanh khoảng 5-6 phút. Nếu muốn ăn mực dai và ngọt thì bạn chiên 5-6 phút. Còn nếu muốn ăn mực giòn hơn thì chiên khoảng 8 phút nhé.
  • Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Thêm tỏi vào phi thơm hơi cháy xém một chút. Thêm đường, nước mắm vào khuấy đều
  • Cho mực vừa chiên vào chảo bơ tỏi đảo đều. Đun nhỏ lửa 3 phút cho mực ngấm sốt và hơi sệt lại là được. Nhấc chảo ra khỏi bếp, vẫn đảo nhẹ để mực được ráo.
  • Cho mực khô sốt bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!