Trong một cái bát, cho đường, nước mắm, dầu hào, tương ớt cùng chút xíu nước vào khuấy cho tan đều
Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho 1/2 phần tỏi băm vào chiên cho vàng thì vớt ra để riêng ra bát. Lưu ý tỏi hơi ngà vàng là vớt ra luôn nhé, không để đến khi màu vàng đậm là tỏi sẽ bị cháy đắng.
Chắt bỏ riêng phần dầu vừa chiên tỏi ra bát. Cho bơ nhạt vào đun chảy. Cho nốt 1/2 tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho ớt vào cùng
Cho bát sốt vừa pha bên trên vào đảo đều rồi trút ốc hương vào đảo đều. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút để ốc ốc gia vị là được