Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch rồi để ráo nước
Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ
Ngô ngọt tách lấy hạt, cho vào luộc chín
Đậu đen rửa sạch, luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng ngô hộp và đậu hộp mua tại các siêu thị
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên quả
Hành tây lột vỏ, thái nhỏ rồi ngâm vào bát nước đá cho bớt mùi hăng
Bơ lột vỏ, thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ
Ướp và áp chảo gà
Chuẩn bị phần sốt ướp gà: Cho 2 thìa dầu oliu, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa muối tinh, 1 thìa tiêu đen, 1/2 tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều
Cho gà vào bát, cho phần sốt ướp vào trộn đều. Bọc kín bát gà rồi cho vào tủ lạnh ướp 30 phút
Cho gà vào áp chảo, mỗi mặt tầm 4-5 phút đến khi chín vàng thơm là được. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Gà nguội thì đem thái lát
Trộn nước sốt salad
Cho nửa quả bỏ, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 tỏi băm, ngò tây, húng quế, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu đen, 2 thìa nước lọc. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Hoàn thành salad ức gà sốt kem bơ
Cho xà lách, ngô ngọt, đậu đen, bơ cắt nhỏ, hành tây vào bát. Xếp gà áp chảo lên trên.
Rưới sốt kem bơ lên trên. Khi ăn, bạn trộn tất cả đều lên và thưởng thức