Go Back
+ servings
salad ức gà sốt kem bơ

Cách làm salad ức gà

Author: Bếp MiNa
Salad ức gà là món ăn dễ làm, ngon lại còn cực healthy. Có nhiều công thức nước sốt khác nhau để món salad gà của bạn thêm hấp dẫn
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Nấu 20 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g ức gà
  • 1 cây xà lách
  • 1/2 bắp ngô ngọt
  • 1/2 bát đậu đen
  • 1 củ hành tây
  • 10 quả cà chua bi
  • 1 quả
  • 4 thìa dầu oliu
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 4 tép tỏi
  • Rau ngò, húng quế, mùi tây
  • Muối tinh, tiêu đen
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ức gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ
  • Ngô ngọt tách lấy hạt, cho vào luộc chín
  • Đậu đen rửa sạch, luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng ngô hộp và đậu hộp mua tại các siêu thị
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên quả
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ rồi ngâm vào bát nước đá cho bớt mùi hăng
  • Bơ lột vỏ, thái nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ
Ướp và áp chảo gà
  • Chuẩn bị phần sốt ướp gà: Cho 2 thìa dầu oliu, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa muối tinh, 1 thìa tiêu đen, 1/2 tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều
  • Cho gà vào bát, cho phần sốt ướp vào trộn đều. Bọc kín bát gà rồi cho vào tủ lạnh ướp 30 phút
  • Cho gà vào áp chảo, mỗi mặt tầm 4-5 phút đến khi chín vàng thơm là được. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Gà nguội thì đem thái lát
Trộn nước sốt salad
  • Cho nửa quả bỏ, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 tỏi băm, ngò tây, húng quế, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu đen, 2 thìa nước lọc. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Hoàn thành salad ức gà sốt kem bơ
  • Cho xà lách, ngô ngọt, đậu đen, bơ cắt nhỏ, hành tây vào bát. Xếp gà áp chảo lên trên.
  • Rưới sốt kem bơ lên trên. Khi ăn, bạn trộn tất cả đều lên và thưởng thức