Go Back
+ servings
cách làm càng cua rang muối

Cách làm càng cua rang muối

Author: Bếp MiNa
Bạn đã quá chán ngán với cua luộc, cua hấp thì hãy đổi gió với cách làm càng cua rang muối và rang me cực hấp dẫn xem nhé. Chắc chắn bạn sẽ me đắm ngay hương vị món ăn này.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g càng cua
  • 30 g muối tinh
  • 30 g đường
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 20 g
HƯỚNG DẪN 
  • Càng cua rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
  • Cho càng cua vào nồi nước, thêm 1 nhánh gừng đập dập và thìa rượu trắng. Luộc càng khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi tanh. Vớt càng ra để ráo. Bạn có thể dùng kẹp đập nát càng cua để khi rang muối ngấm gia vị hơn.
  • Cho vào bát con khoảng 100ml nước lọc. Hòa tan muối, đường và chút bột nêm.
  • Cho bơ vào chảo đun chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và ớt băm vào đảo cho dậy mùi thơm. Cho càng cua vào đảo đều rồi đổ bát nước đã chuẩn bị vào. Đảo đều tay đến khi lớp muối ớt phủ đều lên càng cua là được. Càng cua rang muối thành phẩm có thịt mềm, thơm ngon, lớp muối ớt phủ đậm đà đẹp mắt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!