Gân bò sốt vang là món ăn yêu thích, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cách nấu gân bò sốt vang ngon mềm sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.
Gân bò mua về rửa sạch, cho vào nồi nước chần qua 5 phút rồi đem ra rửa lại. Một mẹo nhỏ giúp nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy bóp gân bò với rượu trắng hoặc dấm 10 phút. Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà khi nấu, gân bò cũng mau nhừ hơn. Sau khi rửa gân bò thật sạch, bạn thái gân bò thành miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, gừng băm, ngũ vị hương, 1/2 rượu vang, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị
Nấu gân bò sốt vang
Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Trút gân bò vào xào săn lại.
Phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm tương cà và nửa bát con nước vào để được phần sốt cà sền sệt.
Cho gân bò và sốt cà vào nồi. Thêm phần rượu vang còn lại, quế hồi rồi đun lửa liu riu. Cạn nước thì bạn cho thêm bát con nước vào, đun sôi thêm 10 phút.
Cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào nấu cùng thêm 15 phút đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm nhừ là được.
Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm mùi tàu, rau mùi lên trên. Bò sốt vang ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!