Go Back
+ servings
gân bò sốt vang

Cách nấu gân bò sốt vang

Author: Bếp MiNa
Gân bò sốt vang là món ăn yêu thích, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cách nấu gân bò sốt vang ngon mềm sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g gân bò
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 1 muôi canh tương cà
  • 2 nhánh quế, hồi
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào,…
  • Rau mùi, ngò gai
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Gân bò mua về rửa sạch, cho vào nồi nước chần qua 5 phút rồi đem ra rửa lại. Một mẹo nhỏ giúp nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy bóp gân bò với rượu trắng hoặc dấm 10 phút. Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà khi nấu, gân bò cũng mau nhừ hơn. Sau khi rửa gân bò thật sạch, bạn thái gân bò thành miếng vuông vừa ăn.
  • Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp gân bò
  • Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, gừng băm, ngũ vị hương, 1/2 rượu vang, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị
Nấu gân bò sốt vang
  • Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Trút gân bò vào xào săn lại.
  • Phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm tương cà và nửa bát con nước vào để được phần sốt cà sền sệt.
  • Cho gân bò và sốt cà vào nồi. Thêm phần rượu vang còn lại, quế hồi rồi đun lửa liu riu. Cạn nước thì bạn cho thêm bát con nước vào, đun sôi thêm 10 phút.
  • Cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào nấu cùng thêm 15 phút đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm nhừ là được.
  • Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm mùi tàu, rau mùi lên trên. Bò sốt vang ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!