Go Back
+ servings
phá lấu heo nước cốt dừa

Cách nấu phá lấu heo

Author: Bếp MiNa
Phá lấu heo - món ăn đậm chất Sài Thành mà ai đi xa cũng nhớ. Hôm nay, cùng vào bếp học cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa thơm ngon, đậm đà nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Bao tử heo, phèo, gan heo
  • 300 ml nước dừa xiêm
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • Ớt cay
  • 100 ml Rượu trắng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu ngũ vị hương,…
  • 1 thìa màu điều
HƯỚNG DẪN 
  • Bao tử lợn mua về dùng muối hạt chà xát xung quanh cho hết mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Sau đó, cho bao tử heo vào nồi, thêm chút rượu trắng, củ sả và nửa của hành tây luộc trong vòng 15 phút.
  • Đem ướp cùng  2 thìa rượu trắng, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, thìa đường, tỏi ớt băm nhuyễn, thìa ngũ vị hương, bột hạt điều. Đeo bao tay vào thoa bóp nhẹ nhàng cho dễ ngấm
  • Phi chút hành tỏi cho thơm. Cho bao tủ heo vào đảo nhanh tay cho săn lại. Sau đó đổ nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt. Đun sôi liu riu đến khi gần cạn là được. Lúc nào bao tử cũng đã chín mềm
  • Phá lấu ngon nhất là phải có mắm me ăn kèm cho thêm đậm đà. Bạn cùng 3 thìa nước cốt me, thêm 2 thìa đường, 2 thìa mắm ngon, ớt băm nhỏ đun sôi liu riu cho sền sệt lại là được.
  • Cắt bao tử heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Khi ăn rưới thêm chút nước sốt, chút mắm me lên trên. Phá lấu ăn kèm bánh mì, cơm trắng đều rất tuyệt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!