Go Back
+ servings
cách chế biến thịt cò xào sả ớt

Cách làm thịt cò xào sả ớt

Author: Bếp MiNa
Thịt cò là đặc sản vùng Quảng Xương - Thanh Hóa, không chỉ ngon mà còn giá trị dinh dưỡng cao. Cùng học cách chế biến thịt cò không tanh, với hương vị đặc trưng không kém gì nhà hàng nhé.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 con
  • 3 cây sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
  • Cò sau khi nhổ hết lông, dùng rơm thui cho vàng da và cháy xém hết phần lông tơ. Sau đó, dùng chiếc dẻ sạch lau chùi hết phần tro bám cho sạch. Tuyệt đối không dùng nước rửa vì sẽ làm thịt cò bị tanh
  • Mổ cò, loại bỏ hết nội tạng bên trong, rửa cho sạch rồi lọc lấy 2 phần thịt lườn. Phần cổ, canh, xương có thể băm nhỏ chế biến thành nhiều món khác.
  • Thịt cò sơ chế xong thái thành miếng mỏng. Ướp thịt cò với gừng băm nhỏ, bột canh, bột nêm, nước mắm theo khẩu vị
  • Sả, ớt rửa sạch rồi thái chéo mỏng vừa
  • Phi thơm hành tím. Cho thịt cò vào xào to lửa đến khi thịt săn lại, hơi ngả vàng thì cho sả và ớt vào
  • Đảo đều tay, to lửa khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị là hoàn thành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!