Go Back
+ servings
dẻ sườn bò kho dưa

Dẻ sườn bò kho dưa

Author: Bếp MiNa
Dẻ sườn bò được kho mềm nhừ kết hợp với dưa chua thơm thơm giúp món ăn đỡ ngấy. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g dẻ sườn bò
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 300 g cải muối chua
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
  • Hành lá, rau ngò
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Dẻ sườn bò rửa sạch cùng chút nước muối loãng. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò cùng chút mắm, bột nêm, dầu ăn, gừng băm nhỏ. Ướp ít nhất 20 phút trước khi nấu cho ngấm gia vị
  • Gừng cạo vỏ, băm nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho bớt chua và bớt mặn.
Dẻ sườn bò kho dưa
  • Phi thơm hành tím, tỏi. Trút phần thịt bò vào xào cho đến khi săn lại.
  • Cho tiếp dưa và cà chua vào xào cùng. Bạn cũng có thể xào riêng cà chua và dưa trong một cái chảo khác cho ngấm gia vị, tuy nhiên lượng dầu sẽ hơi bị béo.
  • Đổ sâm sấp nước vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi dẻ sườn bò chín mềm.
  • Cho thịt bò kho dưa ra bát, rắc thêm tiêu bột, rau ngò lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!