Go Back
+ servings
cách ướp thịt vịt nướng

Thịt vịt nướng sa tế

Author: Bếp MiNa
Vịt nướng sa tế thơm mềm, thịt không hề bị khô, cay nồng vị sa tế rất thích hợp cho những ngày tụ họp gia đình. Cách ướp thịt vịt nướng này không cầu kì, quan trọng nhất là bạn phải chọn được vịt ngon thì đã hoàn thành được 70% món ăn rồi đó.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • 3 thìa sa tế
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt cay
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt vịt bạn nhờ người bán làm thịt sẵn nhưng về vẫn phải sơ chế lại nhé. Nhặt hết phần lông tơ còn sót cho thật sạch. Sau đó dùng rượu trắng và gừng chà xát cả trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi của vịt. Rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
Ướp thịt vịt nướng sa tế
  • Cho sa tế vào bát, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, tỏi băm, ớt băm rồi trộn đều
  • Đeo bao tay ni lông, xoa đều sốt sa tế đã chuẩn bị vào cả mặt trong và mặt ngoài con vịt cho đều. Để lại một ít sốt ướp để lát quét mặt nhé. Ướp vịt khoảng 1 giờ trước khi nướng nhé
Nướng vịt sa tế
  • Cho vịt vào vỉ nướng, kẹp chặt rồi đặt lên bếp than. Khi vịt bắt đầu có mùi thơm thì dùng chổi quét một lớp sốt lên mình vịt để thịt không bị khô. Lật mặt thường xuyên đến khi vịt chín vàng là được nhé.
  • Bạn có thể nướng vịt bằng lò nướng, nồi chiên không dầu rất tiện lợi. Cho vịt vào, sét nhiệt 180 độ nướng trong 20-30 phút tùy kích thước con vịt là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!