Go Back
+ servings
cách làm nui xào bò cải xanh

Cách làm nui xào bò

Author: Bếp MiNa
Nui xào bò là món ăn đơn giản, ngon miệng và tiện lợi, rất thích hợp cho những bữa sáng. Chỉ cần kết hợp nui, thịt bò cùng các loại rau củ tự nhiên và chế biến chúng trong 15 phút.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 100 g nui
  • 150 g thịt bò
  • 1/2 cái bông cải xanh
  • 4 tép tỏi
  • vài quả cà chua bi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò thái miếng mỏng hoặc có thể băm nhỏ. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, muối, tiêu, dầu ăn trong 20 phút
  • Bông cải xanh dùng dao tách nhỏ
Luộc nui
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, cho nui vào luộc chín. Thời gian luộc bạn xem hướng dẫn trên bao bì. Với món mì xào bò rau cải này bạn có thể dùng bất kì loại nui nào, nui xoắn, nui ống, nui thắt nơ,…
  • Vớt nui ra rá cho ráo nước. Trộn thêm 1 thìa dầu ăn để nui không dính vào nhau. Phần nước luộc để lại 1 bát con nhé
Xào nui với thịt bò cải xanh
  • Phi thơm phần tỏi băm còn lại. Cho thịt bò vào xào.
  • Khi thịt bò đã săn, hết màu đỏ hồng thì cho nui vào cùng. Lúc này có thể cho thêm nước luộc nui khi nãy vào để không bị cháy nhé
  • Thêm bông cải xanh và cà chua bi vào đảo đều. Nêm lại gia vị muối, tiêu cho vừa miệng
  • Rắc thêm phô mai bào và rau mùi lên nếu muốn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!