Go Back
+ servings
cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise

Salad bắp cải trộn Mayonnaise

Author: Bếp MiNa
Nếu bạn thích vị béo ngậy của sốt mayonnaise thì hãy thử làm salad bắp cải trộn mayonnaise xem sao nhé. Bạn sử dụng mayonnaise chai đóng sẵn mua trong các siêu thị, hoặc nếu có thời gian hãy tự làm mayonnaise vô cùng đơn giản lại đảm bảo an toàn thực phẩm.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g bắp cải xanh
  • 200 g bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt
  • 3 thìa Sốt mayonnaise
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa giấm táo
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 1 thìa cafe tiêu đen
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bắp cải xanh, bắp cải tím rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Thái xong ngâm vào chậu nước đá cho thêm chút muối ngâm 10 phút giúp cho rau được giòn hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ rồi nạo sợi, cho vào bát nước đá ngâm cùng luôn
  • Vớt bắp cải và cà rốt ra để thật ráo nước
Trộn sốt salad
  • Cho mayonnaise, giấm táo, mật ong, muối tinh, tiêu vào chung một cái bát rồi đánh đều cho hòa quyện. Ta thu được sốt làm salad
Trộn salad bắp cải
  • Cho bắp cải, cà rốt vào âu. Rưới phần nước sốt ở bước 2 lên rồi trộn đều.
  • Cho salad bắp cải ra đĩa và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!