Hạt đác có mùi hơi hăng hăng, ngai ngái nên phải sơ chế đúng cách. Đầu tiên, rửa hạt đác với nước lã 2-3 lần cho hết nhớt. Ngâm hạt đác với 1 quả chanh tươi và 1 thìa muối trong vòng 20 phút cũng giúp loại bỏ mùi hạt đác hiệu quả.
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho hạt đác vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó vớt hạt đác ra xả lại nước lạnh rồi để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu khác
Dứa mua loại gọt bỏ mắt sẵn. Bạn thái dứa thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho dứa vào trụng qua khoảng 2 phút. Bước này vô cùng quan trọng, sẽ giúp khi rim hạt đác không bị lên men.
Gừng cạo vỏ rồi thái sợi nhỏ
Ướp hạt đác
Cho hạt đác cùng dứa, gừng, đường phèn vào nồi hoặc âu lớn rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho đường tan chảy và ngấm vào các nguyên liệu
Rim hạt đác với dứa
Cho hạt đác cùng dứa đã ướp đường vào nồi. Đun lửa vừa cho đường tan hết ngấm vào hạt đác. Không cần cho thêm nước vì hạt đác đã ngâm sẵn nước. Rim đến khi đường sánh lại, hạt đác chuyển màu trong veo là được
Hạt đác rim dứa hơi chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi dứa. Chờ nguội thì bạn cho hạt đác vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!