Cách nấu cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại ngon miệng vô cùng. Miếng cá mềm ngậy, quyện nước sốt sóng sánh vàng, chuối đậu dẻo thơm khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.
Cá lăng mua về làm sạch. loại bỏ mang, vây, ruột cá. Bạn nhớ cạo hết lớp màng đen trong bụng để không còn mùi tanh nhé. Dùng muối hạt xát bên ngoài và trong bụng để sạch và hết tanh. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2cm
Chuối xanh gọt vỏ, cho vào chậu nước muối ngâm để không bị thâm. Chẻ đôi quả chuối rồi cắt khúc
Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ. Hành tím bóc bỏ, băm nhỏ
Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi cho lên chảo dầu rán vàng
Ướp cá
Phần riềng và nghệ giã nhỏ, cho thêm 2 thìa mẻ vào rồi lọc lấy nước cốt. Ướp cá cùng nước cốt này cùng 1 thìa mắm, thìa bột nêm trong khoảng 20 phút.
Nấu cá lăng om chuối đậu
Cho cá đã ướp vào rán sơ 2 mặt cho săn chắc và hơi ngả vàng
Phi thơm hành tỏi, cho chuối xanh vào xào cho săn lại thì thêm bát con nước đun sôi. Thả tiếp cá lăng đã rán vào om cùng. Om nhỏ lửa liu riu khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào. Om thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng cho hành lá và tía tô thái nhỏ vào là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!