Go Back
+ servings
cách làm nấm xào thịt bò

Cách làm nấm xào thịt bò

Author: Bếp MiNa
Nấm xào thịt bò là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Thịt bò giàu dinh dưỡng, chưa nhiều protein và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển mô cơ, phòng chống thiếu máu,... Kết hợp nấm và thịt bò sẽ có ngay món ăn hấp dẫn, thêm chút nước sốt tự làm từ nước tương, xì dầu và những nguyên liệu quen thuộc.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g thịt bò
  • 300 g nấm tươi
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 củ hành tây
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, nước tương, dầu mè,…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, gừng băm, chút tiêu xay, muối, dầu ăn. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút.
  • Nấm rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng
  • Pha sốt: 3 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm táo, 2 thìa dầu mè. Trộn đều chúng
  • Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại. Cho thịt bò vào xào nhanh trong 2 phút đến khi thịt tái đi là được.
  • Cho tiếp hành tây và nấm vào đảo cùng. Xào to lửa trong 3-4 phút đến khi các nguyên liệu chín.
  • Rưới bát nước sốt đã chuẩn bị vào. Đảo đều rồi xào chúng thêm 3 phút để ngấm gia vị
  • Rắc thêm tỏi tây hoặc hành lá tùy ý. Nấm xào thịt bò ăn nóng cùng cơm trắng ngon tuyệt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!