Go Back
+ servings
củ cải phơi khô

Cách làm củ cải khô

Author: Bếp MiNa
Củ cải phơi khô không chỉ là cách bảo quản củ cải dùng quanh năm mà nó còn được chế biến nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe. Cách làm củ cải khô không khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là có ngay những mẻ củ cải trắng giòn, thích mắt.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 200 g
NGUYÊN LIỆU
  • 5 kg củ cải trắng
  • Muối hạt
  • Dụng cụ: móc treo, dây treo, dao, thớt, rổ,…
HƯỚNG DẪN 
Chẻ củ cải phơi khô
  • Củ cải phải được rửa thật sạch cho hết đất bám bên ngoài. Có thể gọt vỏ hoặc không tùy bạn nhé, thực tế thì lớp vỏ củ cải là nơi chứa phần lớn chất dinh dưỡng, điều trị chướng bụng, đau đầu hiệu quả. Vỏ củ cải còn chứ chất isothiocyanates phòng ngừa được ung thư
  • Ngâm củ cải vào chậu nước muối loãng 3-4 giờ để củ cải héo bớt và ra bớt nước. Sau đó rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước
  • Dùng dao chẻ dọc củ cải thành từng phần nhỏ. Chẻ làm sao phải đều và không bị đứt dãy, trừ lại 1 đoạn khoảng 3cm phần cuống để buộc dây nhé.
    chẻ củ cải phơi
  • Dùng dây chỉ hoặc dây cước buộc vào phần cuống cho chắc. Bạn cũng có thể vắt vào móc treo quần áo.
    làm củ cải phơi khô
  • Đem treo củ cải vào nơi có ánh nắng và gió. Tùy vào thời tiết mà thời gian phơi củ cải rơi vào khoảng 5-7 ngày. Những ngày độ ẩm cao hoặc dày sương thì nên mang vào treo ở hiên nhà hay nơi thoáng mát nhé.
    củ cải phơi nắng
  • Sau khi củ cải khô, lấy củ cải xuống để cho thật nguội. Sau đó cho vào bịch ni lông kín và bảo quản nơi thoáng mát.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!