Go Back
+ servings

Cách làm mì ý sốt kem

Author: Bếp MiNa
Cách làm mì Ý sốt kem thịt xông khói rất đơn giản, nhanh chóng và thực sự rất ngon. Sốt kem béo ngậy đến từ lòng đỏ trứng gà trộn với Parmesan bào cùng chút kem tươi.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g mì Ý
  • 200 g thịt xông khói
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100 g Whipping cream
  • 40 g Phô mai Parmesan bào
  • 3 tép tỏi
  • Mùi tây thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Luộc mì Ý
  • Đầu tiên, cho nửa nồi nước lên bếp. Thêm 1 thìa muối tinh vào rồi đun sôi.
  • Nước sôi thì thả mì vào, không được bẻ ngắn mì nhé, đợi khoảng 30s sợi mì sẽ mềm dần và ngập trong nước. Không được cho mì vào sớm khi nước chưa sôi, làm cho lớp bột áo bên ngoài mì tan ra và làm các sợi mì dính vào nhau.
    luộc mì ý
  • Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa hoặc kẹp đảo nhẹ nhàng đừng để mì dính vào nhau
  • Thời gian luộc từ 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn kiểm tra mì chín chưa bằng cách gắp sợi mì ra thử, cắn thấy mì mềm, không còn lõi trắng bên trong là được.
  • Đổ mì ra rá cho ráo nước. Nhiều người có thói quen xả nước lạnh vào mì nhưng đây lại là sai lầm. Khi bạn rửa sẽ rửa trôi hết lớp tinh bột bên ngoài và đây chính là nguyên nhân làm mì dính vào nhau. Hơn nữa, rửa nước lạnh làm mì nguội sẽ ngăn cản nó hấp thụ nước sốt. Nếu muốn mì không dính vào nhau, hãy dùng 2 thìa dầu oliu trộn đều.
Làm mì Ý sốt kem thịt xông khói
  • Trong một cái bát, cho trứng gà, kem tươi và phô mai vào. Dùng phới lồng đánh cho tan hoàn toàn và hơi bông nhẹ.
  • Thịt xông khói cắt nhỏ. Cho lên áp chảo ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc đến khi chúng vàng giòn.
    áp chảo thịt xông khói
  • Lấy chúng ra khỏi chảo và cho vào giấy ăn để thấm hết dầu
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho mì vào đảo đều thì cho thịt xông khói vào.
  • Đổ bát kem trứng đã chuẩn bị vào khuấy nhanh tay trong khoảng 1 phút cho mì bám được sốt. Có thể thêm nước luộc mì để tạo độ sệt mong muốn
  • Thêm rau mùi tây thái nhỏ vào trộn đều. Cho mì Ý sốt kem ra đĩa và thưởng thức
    mì ý sốt kem thịt xông khói
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!