Go Back
+ servings
cách nấu bánh canh thịt heo

Cách nấu bánh canh thịt heo

Author: Bếp MiNa
Cách nấu bánh canh thịt heo đơn giản mà lại cực ngon dưới đây sẽ là gợi ý cho bữa sáng đầy năng lượng. Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng đậm đà cùng thịt heo thơm ngọt hấp dẫn vô cùng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cái giò heo
  • 1 cái bắp giò
  • 1 kg bánh canh bột gạo
  • 50 g nấm hương
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Chân giò thui qua lửa để sạch hết lông còn sót lại, chặt thành từng miếng nhỏ rồi rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Cho chân giò vào chần 3 phút để loại bỏ hết chất bẩn, rửa lại thật sạch rồi để ráo.
  • Bắp giò rửa nước muối loãng cho sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại để ráo.
  • Hành tím nướng cho thơm. Hành tây lột vỏ, cắt đôi.
  • Hành lá, rau thơm rửa sạch, để ráo nước
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
Nấu nước dùng bánh canh
  • Cho chân giò, bắp giò, hành tây, hành tím vào nồi. Đổ khoảng 2l nước vào rồi đặt lên bếp ninh
  • Khi sôi bạn nhớ hớt hết bọt để nước dùng được trong nhé. Hạ nhỏ lửa
  • Khoảng 20 phút thì bắp giò chín, kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, không chảy ra nước đỏ nữa là được. Vớt thịt ra thả vào bát nước lạnh cho thịt săn chắc lại
  • Thả nấm hương vào ninh cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Luộc bánh canh
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả bánh canh vào luộc sôi tầm 4-5 phút là được. Vớt sợi bánh canh xả qua nước để sợi bánh dai, không bị nhũn.
Thưởng thức bánh canh thịt heo
  • Thái thịt bắp giò thành từng khoanh đẹp mắt
  • Cho ít bánh canh vào bát. Xếp thịt bắp giò lên. Thêm hành lá, rau thơm rồi chan nước dùng nóng hổi lên. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu bánh canh thịt heo rồi. Bánh canh mềm dai, nước dùng đậm đà, ngọt thơm của xương heo.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!