Sơ chế nguyên liệu
Chân giò thui qua lửa để sạch hết lông còn sót lại, chặt thành từng miếng nhỏ rồi rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Cho chân giò vào chần 3 phút để loại bỏ hết chất bẩn, rửa lại thật sạch rồi để ráo.
Bắp giò rửa nước muối loãng cho sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại để ráo.
Hành tím nướng cho thơm. Hành tây lột vỏ, cắt đôi.
Hành lá, rau thơm rửa sạch, để ráo nước
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
Nấu nước dùng bánh canh
Cho chân giò, bắp giò, hành tây, hành tím vào nồi. Đổ khoảng 2l nước vào rồi đặt lên bếp ninh
Khi sôi bạn nhớ hớt hết bọt để nước dùng được trong nhé. Hạ nhỏ lửa
Khoảng 20 phút thì bắp giò chín, kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, không chảy ra nước đỏ nữa là được. Vớt thịt ra thả vào bát nước lạnh cho thịt săn chắc lại
Thả nấm hương vào ninh cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Thưởng thức bánh canh thịt heo