Go Back
+ servings
ruột ốc xào sả ớt

Ruột ốc xào sả ớt

Author: Bếp MiNa
Ruột ốc xào sả ớt - món ăn có thể gây "nghiện" cho bất kì ai bởi hương vị thơm ngon, ốc giòn sừn sựt thơm nồng mùi sả, cay cay nơi đầu lưỡi của ớt. Bạn có thể học cách làm ốc xào sả ớt tại nhà cực đơn giản theo hướng dẫn dưới đây nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1,5 kg ốc bưu hoăc ốc nhồi
  • 5 cây sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt cay
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, nước tương,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ốc cho vào chậu nước gạo ngâm. Nếu không có nước gạo, bạn dùng nước lã và thả vào mấy quả ớt cắt lát hoặc một con dao, thìa kim loại thì ốc sẽ nhả bùn đất nhanh hơn. Ngâm ốc khoảng 5-6 tiếng rồi rửa lại cho thật sạch.
  • Sả bóc bớt vỏ già, đem thái chéo mỏng. Ớt thái lát. Hành tím băm nhỏ
    sơ chế ốc
Luộc ốc
  • Cho ốc vào nồi, đổ xăm xắp nước. Đặt lên bếp luộc sôi thì đảo đều. Chỉ luộc sôi khoảng 3 phút, khi miệng ốc há ra là tắt bếp.
  • Dùng tăm nhọn khêu lấy thịt ốc. Dùng dao làm sạch ruột ốc, chỉ lấy phần miệng ốc. Bạn bóp ruột ốc với muối trắng và chanh tươi để loại bỏ hết nhớt, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.
  • Ướp ruột ốc với chút bột nêm, mì chính, mắm, tiêu trong 15 phút
    ruột ốc
Xào ruột ốc sả ớt
  • Cho một muôi canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Cho ruột ốc vào xào săn lại
  • Cho tiếp ả và ớt thái lát vào đảo đều thêm 3 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
  • Cho ruột ốc xào sả ớt ra đĩa, ăn cùng rau răm, rau húng.
    ruột ốc xào sả ớt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!