Go Back
+ servings
Nguyên liệu làm xịt xiêm nấu giả cày

Cách làm vịt xiêm nấu giả cày

Author: Bếp MiNa
Giả cầy là món ăn đặc trưng vị riềng, mẻ, mắm tôm rất được yêu thích. Thường người ta sử dụng thịt chân giò nhưng hôm nay bạn thử làm vịt xiêm nấu giả cầy xem sao. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị của món ăn đó. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con vịt xiêm (1,5kg)
  • 1 bát riềng xay
  • 3 củ sả
  • 1 củ hành tím
  • 3 thìa cơm mẻ
  • 2 thìa mắm tôm
  • 1 thìa bột nghệ
  • Gia vị: mắm muối, tiêu, ớt, dầu hào,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ngan mua về bạn rửa sạch, nhổ hết phần lông tơ còn sót lại. Dùng muối trắng và rượu chà xát cả trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Bọc giấy báo hoặc giấy bạc bên ngoài, đốt trên bếp ga để cho phần da cháy xém vàng, dậy mùi thơm là được. Rửa sạch lại thịt ngan rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Riềng xay một nửa đem vắt lấy nước, một nửa để nguyên. Sả bóc bớt vỏ rồi băm nhỏ. Mẻ cho cho thêm 2 thìa nước vào rồi bọc lấy nước, bỏ bã.
Ướp vịt xiêm giả cày
  • Cho vịt xiêm vào nồi. Cho nước riềng, riềng xay, sả băm, bột nghệ, nước mẻ, mắm tôm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Nấu giả cày vịt xiêm
  • Cho một muôi canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Cho thịt ngan vào đảo cho săn lại thì đổ xăm xắp nước vào. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại hơi màu vàng thì tắt bếp. Thêm mùi tàu cho thơm
  • Vịt xiêm nấu giả cày có màu vàng đẹp mắt của nghệ, dậy mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ, mắm tôm. Thịt ngan mềm nhưng không bị bở, ngấm đủ gia vị. Ngan nấu giả cày ăn cùng bún, rau thơm hay cơm trắng đều ngon.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!