Go Back
+ servings
Bún gạo lứt trộn rau củ

Bún gạo lứt trộn rau củ

Author: Bếp MiNa
Bún gạo lứt là món ăn thường được chỉ em sử dụng trong quá trình ăn kiêng, ăn giảm cân. Vậy chế biến bún gạo lứt trộn như thế nào để ăn ngon miệng, không ngán lại vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g bún gạo lứt khô
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/2 bát con cà chua bi
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng
  • Rau bina hoặc rau mầm
  • Sốt trộn: Giấm gạo, dầu mè, tương tamari, mật ong
HƯỚNG DẪN 
  • Đầu tiên, chuẩn bị nồi nước sôi, thả bún gạo khô vào luộc chín. Luộc khoảng 5-7 phút tùy từng loại bún mà bạn sử dụng (xem hướng dẫn nơi bao bì nhé). Sau đó, vớt bún ra trụng vào bát nước lọc sạch rồi để ráo nước.
  • Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ. Rau bina rửa sạch. Cà chua cắt đôi. Dưa chuột thái miếng vuông nhỏ
  • Cho 3 thìa giấm gạo, 2 thìa dầu mè, 2 thìa tương tarami, 2 thìa mật ong, xíu muối, tiêu đen trong một cái bát rồi trộn đều
  • Cho bún ra đĩa. Thêm rau củ lên trên. Rưới nước sốt trộn đều rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!