Tương cà chua, tương ớt là những gia vị chấm yêu thích của nhiều người. Cách làm tương cà chua và tương ớt tại nhà vô cùng đơn giản, vừa thơm ngon lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Cùng khám phá cách làm ngay bây giờ nhé.
Cà chua rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng 20 phút để loại bỏ hết chất bẩn
Hành tây lột vỏ, thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ
Ớt sừng, ớt cay cắt đôi, bỏ hạt
Xay cà chua
Dùng dao rạch 2 đường lên quả cà chua. Chuẩn bị nồi nước sôi, thả cà chua vào chần nhanh khoảng 15s rồi vớt ra để cho ráo nước. Dùng tay lột bỏ phần vỏ cà chua sau đó cắt đôi, bỏ hạt
Cho cà chua, hành tây, ớt vào máy xay sinh tố xay mịn.
Lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã còn lại
Chưng tương cà chua
Cho phần hỗn hợp vừa xay ở trên vào nồi. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi. Bạn nên đường và muối tinh sao cho có độ mặn ngọt vừa đủ.
Cho thêm nửa bát con dấm táo vào để tương cà dậy mùi thơm hơn. Nếu không có dấm táo thì bạn sử dụng dấm gạo cũng được nhé.
Cuối cùng cho 2 thìa bột năng vào quấy đều để cho tương cà sền sệt lại là được
Đợi tương cà chua nguội thì bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản. Thành phẩm là những hũ cà chua màu đỏ đẹp mắt, mịn, sền sệt, độ chua cay mặn ngọt hài hòa.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!