Go Back
+ servings
làm kẹo nougat bằng marshmallow

Cách làm kẹo Nougat

Author: Bếp MiNa
Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc là sự hòa quyện ngọt ngào của bơ sữa và các loại hạt dinh dưỡng. Cách làm kẹo nougat có thể dùng lòng trắng trứng, dùng kẹo Marshmallow hay biến tấu các hương vị khác nhau tùy thuộc khẩu vị.
 
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 80g bơ nhạt
  • 240g Kẹo sữa Marshmallow
  • 140g-150g sữa bột nguyên kem
  • 70g hạnh nhân
  • 70g hạt điều
  • 70g hạt dẻ cười
  • 70g hạt dưa
  • 70g Nho khô hoặc các loại mứt quả khô (nam việt quất, mơ sấy khô, mận khô): 
  • 1 nhúm Hoa hồng khô (hoặc hoa cúc khô, hoa đậu biếc…):
  • Bột rau củ tạo màu (bột khoai lang tím, bột cacao, hoa đậu biếc…)
  • Túi gói kẹo, giấy gạo, giấy nến
HƯỚNG DẪN 
Rang chín các loại hạt
  • Cho hạt vào chảo, rang nhỏ lửa để hạt chín thơm hơn. Lưu ý các loại hạt khác nhau thì bạn nên rang riêng để chúng chín đều, không bị hạt sống hạt lại cháy nhé. Hoặc cho vào khay rồi cho lò nướng 6-7 phút là được.
Nấu kẹo nougat
  • Cho bơ nhạt vào một chiếc chảo chống dính, đun lửa nhỏ cho bơ chảy hoàn toàn
  • Cho kẹo Marshmallow, đảo đều tay ở lửa nhỏ cho kẹo chảy đều mà không bị cháy hay tách đường
  • Cho sữa bột nguyên kem vào trộn đều. Nếu dùng bột tạo màu (trà xanh, khoai lang tím) thì bạn cho vào bước này luôn nhé
  • Cho tất cả các loại hạt vào đảo đều. Lúc này, đảo sẽ khá nặng tay nên bạn hãy dùng phới silicon đảo từ dưới lên rồi trộn kiểu fold như trộn bột làm bánh sẽ dễ hơn. Trộn đến khi hạt dính đều với phần kẹo sữa, khối kẹo róc chảo là được.
    kẹo nougat hạnh phúc
Tạo hình kẹo Nougat
  • Chuẩn bị tờ giấy nến, cho khối kẹo lên rồi dùng một tờ giấy nến khác đặt lên trên. Dùng cây cán bột, cán khối kẹo cho dàn đều, dày khoảng 1,5cm là được. Mở tờ giấy nên bên trên ra, bạn rắc cánh hoa hồng hay hoa khô lên trên rồi phủ giấy nến lại, ép cho hoa bám vào kẹo.
  • Cho khối kẹo vừa cán vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 giờ để kẹo nguội và chắc hoàn toàn.
    cắt kẹo nougat
Gói kẹo Nougat
  • Lấy khay kẹo Nougat ra khỏi tủ lạnh. Dùng dao sắc cắt kẹo thành từng viên vuông vức với kích thước tùy ý
  • Dùng giấy gạo gói kẹo Nougat. Giấy gạo này ăn được và giúp bảo quản kẹo được lâu mà không sợ chảy nước
    cách làm kẹo nougat
  • Cho kẹo vào túi, dùng máy hàn dập miệng lại là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!