Go Back
+ servings
cách làm bánh đồng tiền mix hạt

Cách làm bánh đồng tiền mix hạt

Author: Bếp MiNa
Tết này, thay vì mua các loại bánh kẹo sẵn thì hãy vào bếp học cách làm bánh đồng tiền mix hạt vô cùng ngon mà lại cực dễ làm dưới đây. Chiếc bánh tròn xoe bé xinh, đế bánh đồng tiền giòn xốp kết hợp cùng các loại hạt giòn thơm phức.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
HƯỚNG DẪN 
Rang chín hạt
  • Cho từng loại hạt lên chảo, rang ở lửa nhỏ để chín thơm. Tránh rang kĩ quá làm hạt bị cháy đắng. Hoặc bạn cho hạt vào khay rồi bỏ lò nướng 6-7 phút là được nhé.
  • Hạt điều phải xoa lớp vỏ bên ngoài đi nhé. Hạt hạnh nhân không cần bóc vỏ bởi lớp vỏ này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần nhân bên trong.
Gắn hạt lên bánh đồng tiền
  • Đầu tiên, dùng chiếc đũa hoặc cán thìa xúc một ít mạch nha dàn đều lên đế bánh đồng tiền
  • Gắn hạt điều, hạnh nhân, hạt bí tùy ý lên mặt bánh. Rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt. Làm lần lượt cho đến hết
Sấy bánh đồng tiền
  • Xếp bánh đồng tiền mix hạt vào khay nướng
  • Cho vào lò đã được làm nóng trước. Sấy bánh ở 120 độ trong 10-15 phút để bánh khô và giòn hơn
  • Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào hũ hay lọ kín bảo quản.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!