Go Back
+ servings
cách nấu chè bắp với nếp

Cách nấu chè bắp với nếp

Author: Bếp MiNa
Chè bắp nếp là món chè khá quen thuộc mỗi dịp hè về. Cách nấu chè bắp với nếp như thế nào để chè thơm vị bắp non, dẻo dẻo của gạo nếp, béo ngậy của cốt dừa sẽ được bật mí ngay sau đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 bắp ngô ngọt
  • 60 g gạo nếp
  • 50 g bột năng
  • 500 g nước cốt dừa
  • 100 g đường phèn
  • 1 nắm lá dứa
HƯỚNG DẪN 
  • Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 2 giờ cho nở mềm.
  • Bắp bóc bỏ bẹ, rửa sạch. Dùng dao bào bào hết phần hạt để riêng. Còn lõi bạn giữ lại ninh nước nấu chè cho ngọt nhé.
  • Cho lõi ngô vào nửa nồi nước, đem luộc 30 phút cho ra nước ngọt. Dùng rây lọc bỏ hết cặn và lõi.
  • Cho phần ngô đã bào và đường phèn vào nồi nước nấu cùng. Sôi khoảng 10 phút là ngô đã chín. Bạn cho tiếp gạo nếp vào ninh. Nhớ để lửa nhỏ liu riu để gạo không bị cháy bén nồi nhé.
  • Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nồi chè cho thơm. Nếu không thích mùi lá dứa, bạn có thể sử dụng vani hay dầu chuối tùy ý.
  • Hòa bột năng cũng nửa bát con nước, đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa quấy đến khi chè sánh lại là được.
  • Thưởng thức chè bắp nấu nếp, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn cho chè vảo tủ khoảng 2 giờ rồi dùng nhé.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!