Go Back
+ servings
cách làm chả ốc lá lốt

Cách làm chả ốc lá lốt

Author: Bếp MiNa
Chả ốc ngon giòn sừn sựt, thơm mùi lá ốt, béo ngậy của mỡ phần là món ăn rất được yêu thích. Cách làm chả ốc lá lốt không khó, chỉ vài bước cơ bản là bạn có ngay món ăn đổi vị cho cả gia đình.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 30 phút
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1,5 kg ốc bưu hoặc ốc nhồi
  • 300 g giò sống
  • 100 g mỡ phần
  • 50 g nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • 1 mớ lá lốt
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ốc ngâm vào chậu nước gạo. Nếu không có nước gạo thì bạn ngâm nước lã, cho vào vài quả ớt cắt nhỏ để ốc nhả hết bùn đất trong miệng ra nhé. Ngâm 3-4 tiếng rồi rửa lại thật sạch.
  • Mỡ phần rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Chuẩn bị nồi nước sôi, thả miếng mỡ vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước. Thái mỡ phần thành hạt lựu nhỏ.
  • Hành tím, gừng bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Chọn những lá to đẹp để cuốn chả, còn những lá xấu, lá bị rách thì thái nhỏ cho vào nhân
  • Nấm hương ngâm nước 10 phút cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
Luộc ốc
  • Cho ốc vào nồi, đổ xăm xắp nước. Luộc ốc sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp ngay. Không luộc ốc kĩ quá, khi khều thịt sẽ bị đứt
  • Dùng tăm nhọn khều lấy phần thịt ốc. Loại bỏ phần ruột, chỉ lấy phần thịt trên đầu. Dùng muối và chanh bóp ốc cho hết nhớt, rửa lại thật sạch rồi đem thái nhỏ
Trộn nhân chả ốc
  • Cho ốc, giò sống, mỡ phần, hành tím, gừng, nấm hương, lá lốt, trứng gà, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính vào âu. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
    trộn nhân chả ốc
Gói chả ốc lá lốt
  • Bạn lấy từng cái lá lốt, cho ít nhân vào rồi khéo léo cuộn lại cho kín. Nếu sợ rơi ruột, bạn có thể dùng đoạn tăm nhọn ghim lại.
    gói chả ốc lá lốt
Chiên chả ốc lá lốt
  • Chuẩn bị chảo dầu đun nóng già. Thả nhẹ từng cái chả ốc vào chiên vàng 2 mặt là được.
  • Vớt chả ốc ra giấy thấm dầu, bày ra đĩa và thưởng thức
    cách làm chả ốc lá lốt