Go Back
+ servings
cá cam nướng giấy bạc

Cá cam nướng giấy bạc

Author: Bếp MiNa
Cá nướng giấy bạc là phương pháp chế biến đơn giản áp dụng cho bất kì loại cá tươi nào. Cách ướp cá nướng như thế nào để hương vị thơm ngon nhất, không lo cá bị cháy dính
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 800 g cá cam
  • 1 nhánh gừng
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu hào, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá cam làm thịt sạch, bỏ mang, bỏ nội tang rồi rửa sạch, Rửa lại cá bằng nước muối loãng hoặc nước dấm loãng giúp khử mùi tạnh hiệu quả. Dùng khăn giấy thấm cho cá ráo nước. Khía các đường chéo trên mình cá để ngấm gia vị dễ hơn.
  • Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ
Trộn gia vị ướp cá
  • Trong một cái bát, cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa màu điều. Trộn đều cho các gia vị hòa tan
  • Thêm gừng và tỏi vào bát gia vị trộn đều
Ướp cá cam
  • Đổ bát gia vị lên mình cá rồi đeo bao tay thoa đều khắp con cá. Đặt cá lên giấy bạc rồi bọc kín. Ướp cá ít nhất 1 giờ
Nướng cá cam
  • Cho cá cam vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ trong 25 phút
  • Hoặc cho cá lên bếp than, nướng trở mặt thường xuyên đến khi cá chín có mùi thơm là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!