Go Back
+ servings

Cách nấu trà bí đao

Author: Bếp MiNa
Trà bí đao là một loại đồ uống phổ biến ở Việt Nam có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Cách nấu trà bí đao đơn giản, chỉ cần kết hợp bí đao, đường phèn và một số nguyên liệu khác như quả la hán, nhãn nhục,...
 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 kg bí đao
  • 50 g long nhãn
  • 3 lít nước
HƯỚNG DẪN 
  • Bí đao rửa sạch, cắt bỏ cuống. Chẻ quả bí làm tư rồi bỏ ruột bên trong, phần ruột chính là nguyên nhân làm trà bí có vị chua. Sử dụng một cái chảo gang hoặc chảo bình thường, đặt bí đao lên nướng qua đến khi chúng hơi cháy xém.
    sơ chế bí đao
  • Cho bí đao, long nhãn, đường phèn và nước vào một cái nồi lớn. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong thời gian khoảng 1,5 tiếng là được.
  • Đậy hé vung để trà bí đao nguội từ từ. Đến khi trà nguội hoàn toàn thì dùng rây lọc bỏ hết bã cặn cho nước trà được trong. Rót trà bí đao vào chai thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh và dùng được 3 ngày.
    cách nấu trà bí đao đơn giản
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!