Go Back
+ servings
cách làm giò xào bằng chai nhựa

Cách làm giò xào bằng chai nhựa

Author: Bếp MiNa
Giò xào là món ăn truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết của người Việt. Cách làm giò xào bằng chai nhựa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn yêu thích tại nhà hợp khẩu vị. Bắt tay vào làm ngay nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g tai lợn
  • 300 g lưỡi lợn
  • 300 g thịt thủ
  • 500 g thịt chân giò
  • 100 g mộc nhĩ
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm,….
  • Chai nhựa: chọn loại chai to có thân thẳng như coca, pepsi,…+ Lá chuối
  • Lá chuối
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt lợn vào chần 4 phút
  • Thịt lợn vớt ra, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Tai lợn thì thái theo đường vành tai thành những miếng dài nhỏ. Phần thịt còn lại cũng đem thái mỏng. Không thái to quá vì khi cuộn giò sẽ rất khó kết dính.
  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
Xào giò
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Đổ phần thịt đã thái ở trên vào xào. Bạn nhớ đảo đều tay để thịt không bị cháy nhé. Đến khi thịt săn lại thì nêm chút bột canh, nước mắm, bột nêm.
  • Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm thêm tiêu bắc cho dậy mùi thêm. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, như nấu ăn hàng ngày là được nhé
Gói giò thủ bằng chai nhựa
  • Lá chuối đem khi rửa sạch, lau khô. Sử dụng chai nhựa, bạn dùng thanh thép nhỏ chọc vài lỗ dưới đáy chai để có đường thoát hơi và nước mỡ chảy ra ngoài. Cắt miệng chai rộng hơn chút.
  • Lấy lá chuối lót mộ lớp xung quanh thành chai, làm như vậy để giò thành phẩm bảo quản được lâu hơn, không bị nhớt nhanh hỏng.
  • Dùng muôi múc thịt xào cho vào chai. Sử dụng chai thủy tinh hoặc chày nén thịt thật chặt xuống để giò chắc và kết dính hơn. Cho lần lượt đến khi hết thì lá chuối bịt kín miệng lại. Bạn có thể dùng dây lạt quấn xung quanh để giò chắc hơn. Gói xong thì để giò bên ngoài 2 tiếng cho chảy hết mỡ sau đó bỏ tủ lạnh 6-8 tiếng là có thể ăn được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!