Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt lợn vào chần 4 phút
Thịt lợn vớt ra, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Tai lợn thì thái theo đường vành tai thành những miếng dài nhỏ. Phần thịt còn lại cũng đem thái mỏng. Không thái to quá vì khi cuộn giò sẽ rất khó kết dính.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
Xào giò
Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Đổ phần thịt đã thái ở trên vào xào. Bạn nhớ đảo đều tay để thịt không bị cháy nhé. Đến khi thịt săn lại thì nêm chút bột canh, nước mắm, bột nêm.
Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm thêm tiêu bắc cho dậy mùi thêm. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, như nấu ăn hàng ngày là được nhé
Gói giò thủ bằng chai nhựa
Lá chuối đem khi rửa sạch, lau khô. Sử dụng chai nhựa, bạn dùng thanh thép nhỏ chọc vài lỗ dưới đáy chai để có đường thoát hơi và nước mỡ chảy ra ngoài. Cắt miệng chai rộng hơn chút.
Lấy lá chuối lót mộ lớp xung quanh thành chai, làm như vậy để giò thành phẩm bảo quản được lâu hơn, không bị nhớt nhanh hỏng.
Dùng muôi múc thịt xào cho vào chai. Sử dụng chai thủy tinh hoặc chày nén thịt thật chặt xuống để giò chắc và kết dính hơn. Cho lần lượt đến khi hết thì lá chuối bịt kín miệng lại. Bạn có thể dùng dây lạt quấn xung quanh để giò chắc hơn. Gói xong thì để giò bên ngoài 2 tiếng cho chảy hết mỡ sau đó bỏ tủ lạnh 6-8 tiếng là có thể ăn được.