Soi dưới ánh sáng: Cầm quả trứng trước ánh đèn hoặc ánh mặt trời, đầu to ở dưới đầu bé ở trên. Nếu khoảng không trên đỉnh quả trứng nhỏ thì đó là trứng non. Ngược lại khoảng không lớn là những quả trứng đã già.
Nhìn vỏ trứng: trứng mới thì vỏ hơi thô ráp, có phấn trắng. Còn trứng cũ thì vỏ sẽ trơn láng, có những chấm đen
Trọng lượng quả trứng: Cầm quả trứng trên tay, trứng non mới sẽ chắc tay và nặng hơn, trứng cũ cảm giác nhẹ lỏng lẻo.
Dùng nước muối: Thả trứng vào chậu nước muối loãng, trứng non mới sẽ chìm xuống còn trứng già sẽ nổi lên trên.
Luộc trứng vịt lộn
Đầu tiên trứng mua về phải rửa thật sạch vỏ. Dùng dẻ cọ rửa nhẹ nhàng cho hết các chất bẩn bám bên ngoài.
Cho trứng vào nồi, đổ nước lả vào ngập trứng. Để trứng luộc không bị vỡ thì bạn cho vào 1 thìa muối trắng vào nhé
Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu. Bạn tính thời gian 15 phút kể từ lúc sôi thì tắt bếp. Đậy vung ủ trứng thêm 5 phút nữa thì vớt trứng ra
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!