Go Back
+ servings
luộc trứng vịt lộn

Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon

Author: Bếp MiNa
Bạn đã biết luộc trứng vịt lộn mấy phút thì chín? Cách luộc trứng vịt lộn như thế nào để ngon mà không sợ bị nứt vỏ?
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 8 quả trứng vịt lộn
  • 1 nhúm muối tinh
  • 1 mớ rau răm
HƯỚNG DẪN 
Chọn trứng vịt lộn ngon
  • Soi dưới ánh sáng: Cầm quả trứng trước ánh đèn hoặc ánh mặt trời, đầu to ở dưới đầu bé ở trên. Nếu khoảng không trên đỉnh quả trứng nhỏ thì đó là trứng non. Ngược lại khoảng không lớn là những quả trứng đã già.
  • Nhìn vỏ trứng: trứng mới thì vỏ hơi thô ráp, có phấn trắng. Còn trứng cũ thì vỏ sẽ trơn láng, có những chấm đen
  • Trọng lượng quả trứng: Cầm quả trứng trên tay, trứng non mới sẽ chắc tay và nặng hơn, trứng cũ cảm giác nhẹ lỏng lẻo.
  • Dùng nước muối: Thả trứng vào chậu nước muối loãng, trứng non mới sẽ chìm xuống còn trứng già sẽ nổi lên trên.
Luộc trứng vịt lộn
  • Đầu tiên trứng mua về phải rửa thật sạch vỏ. Dùng dẻ cọ rửa nhẹ nhàng cho hết các chất bẩn bám bên ngoài.
  • Cho trứng vào nồi, đổ nước lả vào ngập trứng. Để trứng luộc không bị vỡ thì bạn cho vào 1 thìa muối trắng vào nhé
  • Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu. Bạn tính thời gian 15 phút kể từ lúc sôi thì tắt bếp. Đậy vung ủ trứng thêm 5 phút nữa thì vớt trứng ra
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!