Go Back
+ servings
cách làm phở cuốn thịt heo

Cách làm phở cuốn thịt lợn

Author: Bếp MiNa
Cách làm phở cuốn thịt lợn đơn giản mà lại thanh mát, ngon miệng, dễ ăn. Phở cuốn đầy đủ dinh dưỡng từ tinh bột của bánh phở, đạm trong thịt và vitamin, chất xơ trong rau. Đây là lựa chọn số 1 cho những ngày ngán cơm.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt lợn
  • 300 g giò lụa
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 quả chuối xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 1/2 quả dứa chín
  • 5 quả trứng gà
  • 1 kg bánh phở
  • 2 tệp bánh đa nem
  • 4 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả ớt cay
  • Rau sống: xà lách, mùi, húng bạc hà, kinh giới…
HƯỚNG DẪN 
Luộc thịt lợn
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi và chất bẩn hiệu quả. Rửa lại thịt cho sạch. Nếu dùng thịt bắp giò, bạn dùng dây chỉ cuộn chặt lại để khi thái thành miếng đẹp hơn.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả thịt lợn vào chần 3-4 phút để thịt ra hết chất bẩn. Rửa lại thịt cho sạch
  • Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước rồi đặt lên bếp luộc. Cho thêm 1 thìa bột canh, 2 củ hành tím nguyên vỏ và vài hạt tiêu sọ đen để thịt được thơm đậm vị hơn
  • Khi nồi thịt sôi bùng, bạn dùng muôi hớt bỏ bọt để nước trong, Sau đó, hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ. Thơi gian luộc thịt khoảng 25-30 phút tính từ lúc nước sôi nhé. Kiểm tra thịt chín chưa bằng cách dùng chiếc đũa xiên vào miếng thịt, thấy không còn nước đỏ chảy ra là được.
    luộc thịt heo ngon
  • Chuẩn bị bát nước đá lạnh, vớt thịt ra thả ngay vào bát đá ngâm 15 phút giúp thịt trắng và giòn hơn. Sau đó, vớt thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào gần ăn thì lấy ra thái.
  • Thái thịt thành miếng to bản, mỏng đều nhau rồi bày ra đĩa.
Sơ chế nguyên liệu khác
  • Rau sống các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch. Ngâm rau với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rồi đem thái thành từng thanh, dài khoảng 5cm, rộng 0,5cm là được. Nên thái đều nhau để khi cuốn được đều và đẹp hơn
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái thành thanh giống dưa chuột. Nếu pha mắm nêm thì bạn để lại một miếng dứa nhỏ nhé.
  • Chuối xanh gọt vỏ, thái sợi. Bạn ngâm vào chậu nước muối thêm chút giấm để chuối trắng và đỡ chát hơn
  • Ớt chuông bỏ ruột, thái sợi nhỏ
    cách làm phở cuốn thịt heo
  • Giò lụa thái thành lát mỏng rồi thái sợi mỏng, cùng cỡ với dưa chuột, cà rốt nhé.
Chiên trứng gà
  • Trứng gà đập ra bát, nêm 1 thìa nước mắm, 1 xíu tiêu xay rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Cho trứng gà vào lắc cho trứng dàn đều. Lưu ý với 5 quả trứng trên, bạn chiên làm 2 lần để trứng thật mỏng nhé
  • Trứng chiên xong thì trải ra thớt, thái sợi nhỏ.
    trứng chiên thái sợi
Pha nước chấm phở cuốn
  • Pha nước mắm chấm tỏi ớt: Đầu tiên, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và 8 thì nước ấm khuấy cho đường tan hết. Thêm vào 3 thìa nước mắm ngon khuấy đều rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào là được.
  • Pha mắm nêm: Đầu tiên, bạn cho 1/2 quả dứa, 2 thìa đường, 4 tép tỏi, 1 quả ớt cay vào máy xay xay nhuyễn. Thêm 4 thìa mắm nêm và 3 thìa nước lọc khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là được.
    nước mắm chấm phở cuốn
Thưởng thức phở cuốn thịt lợn
  • Dùng bánh đa nem (loại cuốn ăn liền) đặt lên phở cuốn rồi tách từng bánh phở cuốn ra dễ dàng. Việc dùng bánh đa nem lót bên ngoài sẽ giúp bánh phở đứng, dễ cuốn hơn.
  • Trải bánh phở ra đĩa phẳng. Cho rau xà lách và rau sống lên. Thêm thịt lợn luộc, trứng chiên, giò lụa, cà rốt, dứa, dưa chuột lên. Mỗi loại chỉ cho 1-2 miếng thôi để dễ cuốn nhé, không cho quá nhiều.
  • Khéo léo cuốn tròn phở cuốn lại cho chắc rồi chấm cùng nước chấm và thưởng thức.
    cách làm phở cuốn thịt lợn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!