Go Back
+ servings
thịt bò cuộn wellington

Cách Làm Bò Wellington

Author: Bếp MiNa
Bò cuộn Wellington là một trong những món ăn cao cấp thường thấy trên bàn tiệc các nước Châu Âu hay trong bữa tiệc của gia đình quý tộc. Cùng học cách làm bò Wellington cho bàn tiệc giáng sinh nhé.
5 từ 4 đánh giá
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g lõi thăn bò
  • 400 g nấm tươi
  • 100 g pate gan ngỗng
  • 1/2 củ hành tây
  • 100 g thịt muối parma
  • Muối Kosher và tiêu đen
  • Dầu ăn/ dầu hạt cải
  • 1 thìa mù tạt Dijon
  • 2 thìa Cải ngựa đã chế biến
  • 30 g bơ nhạt
  • 1 thìa Húng tây tươi băm nhuyễn
  • 30 g Rượu cognac hoặc rượu mạnh khác
  • 50 g kem béo
  • 1 tấm Bột phyllo
  • 500 g Vỏ bánh Pastry Puff
  • 1 quả trứng gà
HƯỚNG DẪN 
  • Thăn bò rửa với nước muối loãng cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Dùng ít muối và tiêu xay xoa đều lên miếng thịt để ướp. Cuộn tròn miếng thịt lại rồi dùng dây chỉ hoặc dây bện để buộc lại. 
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo gang. Cho thăn bò vào áp chảo vàng các mặt, bạn mất khoảng 10 phút cho công đoạn này. Sau đó, cho thịt bò ra đĩa lớn.
    áp chảo thăn bò
  • Trong một cái bát, cho cải ngựa, mù tạt, tiêu đen trộn đều. Khi thịt bò còn ấm nóng, dùng kéo cắt bỏ dây bện rồi thoa hỗn hợp vừa trộn lên khắp miếng thịt. Cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
  • Phần nấm rửa sạch, cắt bỏ chân rồi đem băm nhỏ. Hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ nhé. Hành tây lột vỏ, băm nhỏ
  • Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy. Thêm nấm vào xào, đảo đến khi nấm ra hết nước và bắt đầu nghe tiếng xèo xèo (mất khoảng 7-8 phút).  Tiếp tục xào đến khi nấm chuyển màu nâu và có những mảng nâu bám vào đáy chảo. Thêm pate gan ngỗng vào đảo đều. Tiếp đó cho hành tây, húng tây vào xào thêm 3 phút. Lúc này, bạn thêm rượu mạnh, cạo đáy chảo bằng thìa sillicon hoặc thìa gỗ để loại bỏ các mảng nâu. Thêm kem béo vào khuấy đều. Tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp nấm sệt đặc và ráo chứ không con ướt. Nêm chút muối với tiêu rồi cho ra bát để riêng.
    xào nấm
  • Cắt một tấm màng bọc thực phẩm trải dài ra thớt hoặc mặt phẳng. Rải tấm bột phyllo lên trên. Bột phyllo này nếu không mua được, bạn có thể dùng bột mì và sữa tươi không đường hòa tan rồi chiên mỏng trên chảo giống như vỏ bánh crepe vậy. Tiếp đó, cho thịt muối parma cắt thành từng miếng mỏng xếp hơi chồng lên nhau. Phết hỗn hợp nấm cùng pate gan ngỗng vừa xào lên trên thịt muối. Cho thịt thăn bò vào giữa rồi khéo léo cuộn chặt lại. Túm xoắn 2 đầu màng bọc thực phẩm để đảm bảo cuộn thật chặt khối thịt. Bạn cho vào tủ lạnh 30 phút để cố định.
    cuộn bò wellington
  • Bột Pastry Puff nhào nhẹ nhàng rồi cán mỏng thành một tấm lớn. Lấy khối thịt trong tủ lạnh ra, loại bỏ màng bọc thực phẩm. Đặt khối thịt vào bột ngàn lớp rồi khéo léo cuộn kín lại. Quét lòng đỏ trứng gà bên ngoài
    làm bò cuộn wellington
  •  Làm nóng lò nướng 180 độ trước 20 phút. Cho thịt bò Wellington vào khay có lót sẵn giấy bạc hoặc giấy nến. Nướng thịt bò ở 200 độ trong 30-35 phút đến khi vỏ bên ngoài vàng nâu đẹp mắt là được.
    Cách làm bò Wellington
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!