Go Back
+ servings
cách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Author: Bếp MiNa
Bạn đã bao giờ ăn mứt vỏ bưởi chưa? Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ bỏ đi, ấy thế mà lại tận dụng làm được nhiều món ngon. Cách làm vỏ bưởi dẻo thơm đãi khách dịp Tết sẽ được Bếp Mina chia sẻ ngay bây giờ!
 
5 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 quả vỏ bưởi
  • 250 g đường trắng
  • 50 g đường xay
  • 1 thìa muối tinh
  • 3 thìa siro ngô
HƯỚNG DẪN 
Gọt và cắt vỏ bưởi
  • Dùng một con dao sắc gọt riêng lấy phần vỏ. Gọt bớt phần ruột trắng, chỉ lấy lớp vỏ mỏng bên ngoài thôi nhé. Phần ruột trắng bạn có thể để lại làm món chè bưởi cũng rất hấp dẫn đó nhé. Sau đó, cắt vỏ bưởi thành từng miếng kích thước khoảng bằng ngón tay út là được.
  • Cho vỏ bưởi vào chậu nước, thêm thìa muối hạt và ngâm 30 phút, bóp cho vỏ ra bớt tinh dầu
    ngâm vỏ bưởi
Chần vỏ bưởi
  • Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ ngập nước. Đặt lên bếp luộc sôi 10 phút để vở ra hết tinh dầu. Xả vỏ bưởi dưới vòi nước, bóp cho kiệt nước. Sau đó lại luộc vỏ bưởi 1-2 lần nữa đến khi hết đắng hoàn toàn. Rửa lại sạch rồi bóp kiệt nước.
Ướp vỏ bưởi với đường
  • Cho vỏ bưởi, đường, siro ngô vào cái bát hoặc nồi trộn đều. Ngâm 3-4 giờ đến khi đến khi đường tan hoàn toà
Sên mứt vỏ bưởi
  • Cho hỗn hợp vỏ bưởi và đường vào một cái chảo hay nồi rộng. Thêm vào 1 bát con nước lạnh rồi đun trên lửa nhỏ. Bạn không cần khuấy đảo quá nhiều, khoảng 5 phút đảo một lần là được.
    sên mứt vỏ bưởi
  • Đun khoảng 25-30 phút, không cần sên đến khi cạn hết nước đường đâu nhé. Khi nào miếng vỏ bưởi trong, rất mềm là được. Dùng vợt vớt hết mứt vỏ bưởi ra cho ráo nước. Phần nước siro kia bạn để nguội rồi cho vào hũ kín, để pha trà uống rất thơm.
Hong khô mứt vỏ bưởi
  • Sấy khô mứt: Xếp từng miếng mứt bưởi lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng, sấy ở 100 độ trong 30 phút. Lấy ra để nguội rồi lăn qua đường bột sao cho đường bám phủ một lớp bên ngoài miếng mứt là được.
    hong khô mứt vỏ bưởi
  • Phơi khô: Rải mứt bưởi ra nia hoặc rack, đem hong dưới gió hoặc trời nắng nhẹ khoảng 3 giờ đến khi nó khô hoàn toàn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!