Đầu tiên phải nhặt sạch những hạt đậu phộng bị thối, hạt lép
Cho đậu phộng lên chảo, rang ở lửa nhỏ để chín từ từ. Đến khi vỏ bên ngoài hơi xém và tách ra, mùi thơm bùi đặc trưng là được. Không rang quá kĩ sẽ làm đậu phộng có vị đắng khét. Hoặc bạn cho vào nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng để làm chín đậu phộng vô cùng tiện nhé
Đậu phộng rang xong, cho vào giấy báo bọc ủ 20 phút sẽ tách vỏ dễ dàng hơn. Dùng tay bóp nhẹ nhàng để vỏ tách ra, sau đó sẩy để loại bỏ hết vỏ
Cho đậu phộng vào máy xay thực phẩm công suất lớn xay cho nát
Cho muối tinh, mật ong, dầu ăn vào. Bấm giữ xay trong 30s sau đó cho máy dừng nghỉ 30s. Dùng thìa dẹt silicon vét thành máy cho sạch. Lặp lại động tác xay – nghỉ này khoảng 7-8 lần đến khi bơ đậu phộng đạt được độ sánh mịn vừa ý là được.
Cho bơ đậu phộng vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch có nắp đậy. Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh