Go Back
+ servings
cách làm kho quẹt tôm khô

Cách làm kho quẹt tôm khô

Author: Bếp MiNa
Nếu đã từng thưởng thức món kho quẹt của người Nam Bộ, bạn sẽ chẳng thể quên được hương vị hấp dẫn của nó. Cách làm kho quẹt tôm khô đơn giản mà ngon sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 80 g tôm khô
  • 150 g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 50 g nước mắm ngon
  • 15 g đường
  • 1 thìa tiêu sọ đen hoặc tiêu xanh
  • 2 quả ớt cay
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm khô rửa qua nước để trôi hết bụi bẩn bám bên ngoài. Ngâm tôm vào nước 20 phút cho nở mềm.
    ngâm tôm khô
  • Thịt ba chỉ đem rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái từng miếng nhỏ hạt lựu
  • Hành tím, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc
  • Cho thịt ba chỉ vào chảo. Chiên hoặc rang đến khi thịt ra hết mỡ và miếng thịt hơi vàng xém cạnh thì cho ra bát để riêng
    ngâm tôm khô
  • Cho nước mắm, đường và một muôi canh nước khuấy cho đường mắm tan hết
  • Sử dụng niêu, cho ít mỡ vừa chiên thịt vào nồi rồi phi thơm hành tỏi băm. Cho tôm khô xào nhanh 3 phút rồi cho thịt ba chỉ vào cùng
    món kho quẹt tôm thịt
  • Cho bát mắm đường ở bước 5 vào đảo đều. Thêm tiêu sọ, ớt cay thái lát vào
  • Kho liu riu nhỏ lửa cho đến khi mắm đường keo lại, hơi sệt sệt là đạt. Thêm hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp
  • Lấy kho quẹt tôm khô ra, chấm cùng rau củ quả luộc hoặc cơm cháy
    cách làm kho quẹt tôm khô
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!