Tôm khô rửa qua nước để trôi hết bụi bẩn bám bên ngoài. Ngâm tôm vào nước 20 phút cho nở mềm.
Thịt ba chỉ đem rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái từng miếng nhỏ hạt lựu
Hành tím, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc
Cho thịt ba chỉ vào chảo. Chiên hoặc rang đến khi thịt ra hết mỡ và miếng thịt hơi vàng xém cạnh thì cho ra bát để riêng
Cho nước mắm, đường và một muôi canh nước khuấy cho đường mắm tan hết
Sử dụng niêu, cho ít mỡ vừa chiên thịt vào nồi rồi phi thơm hành tỏi băm. Cho tôm khô xào nhanh 3 phút rồi cho thịt ba chỉ vào cùng
Cho bát mắm đường ở bước 5 vào đảo đều. Thêm tiêu sọ, ớt cay thái lát vào
Kho liu riu nhỏ lửa cho đến khi mắm đường keo lại, hơi sệt sệt là đạt. Thêm hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp
Lấy kho quẹt tôm khô ra, chấm cùng rau củ quả luộc hoặc cơm cháy