Go Back
+ servings
cách làm bánh quy gừng giáng sinh

Cách làm bánh quy gừng giáng sinh

Author: Bếp MiNa
Cùng học cách làm bánh quy gừng giáng sinh tặng bàn bè người thân dịp Noel sắp tới nhé. Bánh quy gừng giòn tan, thơm mùi bơ sữa, tinh dầu cam và đặc biệt là mùi gừng cho mùa đông thêm ấm.
5 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần bánh quy gừng
Phần đường Icing
  • 80 g đường bột
  • 20 g lòng trắng trứng
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • Màu thực phẩm: xanh lá cây, đỏ…
  • Đồ trang trí khác tùy thích: socola trắng, socola đen, hạt hạnh nhân, óc chó…
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột làm bánh gừng
  • Rây bột mì, bột gừng, bột quế, muối nở cho mịn rồi trộn đều với nhau
  • Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm nhưng chưa bị chảy nước. Cho bơ vào âu, dùng que đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho bơ mịn
  • Cho tiếp đường nâu vào bơ, đánh ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp bông nhẹ. Tiếp theo cho mật ong trộn đều.
  • Thêm trứng gà, đánh tốc độ trung bình để hỗn hợp hòa quyện là được, không cần đánh bông
  • Cho vỏ cam bào, tinh chất vani vào âu trộn đều
  • Cho hỗn hợp bột khô vào âu, đánh tốc độ thấp nhật cho hòa quyện. Phần bột khô kia bạn chia làm 2-3 phần, cho từng ít vào trộn đều rồi mới cho tiếp nhé.
    trộn bột làm bánh quy gừng noel
Cán bột bánh quy gừng
  • Bột mới trộn xong sẽ khá dính ướt nên chưa thể tạo hình ngay được. Bạn phải cho chúng vào tủ lạnh để cứng lại mới đem ra tạo hình nhé
  • Dùng 2 tờ giấy nến, đổ bột ra 1 tờ rồi phủ tờ giấy nến kia lên. Dùng cây cán bột, cán cho bột dẹt mỏng ra, độ dày khoảng 4-5mm là được. Nếu cán mỏng quá, bánh nướng dễ bị cháy còn nếu cán dày quá thì bánh bị cứng.
  • Cho bột vào ngăn đá khoảng 1 giờ đến khi chúng cứng lại. Để tủ lâu quá cũng không sao nên bạn cứ yên tâm nhé.
Tạo hình bánh quy gừng
  • Lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Dùng các khuôn cookie cutter ấn mạnh lên khối bột để tạo hình bánh. Sau đó, lấy từng chiếc bánh đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
    tạo hình bánh quy gừng
  • Phần bột thừa còn lại nhào nhẹ nhàng với nhau rồi cho lên giấy nến cán mỏng và tạo hình tiếp nhé. Nếu trong quá trình tạo hình, bột bị chảy mềm thì cho lại vào tủ lạnh 15 phút rồi lấy ra cắt bánh nhé.
    cách tạo hình bánh quy gừng
Nướng bánh quy gừng
  • Làm nóng là nướng ở 165 độ trước 15 phút
  • Cho khay bánh vào lò. Sét nhiệt 165 độ trong 10-12 phút tùy theo kích thước bánh. Hạ nhiệt xuống 110 độ, sấy thêm 5 phút để bánh giòn hơn
    nướng bánh quy gừng
Làm Icing trang trí
  • Cho lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào âu. Đánh ở tốc độ vừa cho đến khi tạo sủi tăm nhỏ như bong bóng xà phòng
  • Cho đường bột vào. Đánh tốc độ trung bình đến cao đến khi hỗn hợp bông cứng. Đường Icing càng đặc thì nét vẽ càng thanh mảnh rõ nét.
  • Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau, thêm màu thực phẩm vào khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào từng túi bắt kem
Trang trí bánh quy gừng
  • Khi bánh đã nguội hoàn toàn mới đem ra trang trí nhé. Cắt đầu túi bắt kem nhỏ như que tăm là vừa nhé. Dùng Icing vẽ trang trí lên mặt bánh tùy theo sở thích. Mỗi người tùy theo độ khéo léo để trang trí hình thù khác nhau.
    trang trí bánh quy gừng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!