Măng củ tươi chọn những củ ngắn mập sẽ non ngon. Chọn những củ hình thô, đốt to và đều nhau, bề mặt không có đốm. Nhìn bên ngoài, măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước, không chọn những củ quá trắng.
Măng rửa sạch, cắt miếng hơi dày một chút khi nấu lâu sẽ ngon hơn.
Cho măng vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc. Khi luộc, bạn cho thêm nửa thìa muối trắng, lúc sôi nhớ mở vung để những độc tố trong măng bay ra ngoài
Luộc sôi 20 phút thì đổ nước đi, cho nước lã vào luộc thêm một lần nữa. Măng tươi khá nhiều chất độc, nếu bạn không luộc măng kĩ thì ăn sẽ bị đắng và rất dễ bị ngộ độc. Cần luộc đến khi nước không còn màu vàng nữa là được. Rửa lại măng cho sạch rồi để ráo nước.