Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc thực vật, không chứa sữa và có nhiều kem thơm ngon. Tất cả những gì bạn cần là yến mạch, nước và máy xay sinh tố - thật dễ dàng
Tạo độ ngọt bằng mật ong, chà là, siro cây phong...
HƯỚNG DẪN
Cho sữa yến mạch, nước lạnh và chất tạo ngọt bổ sung vào máy xay sinh tố công suất lớn.
Xay ở tốc độ cao trong 30giây. Lưu ý không trộn quá nhiều
Lọc hỗn hợp sữa yến mạch bằng túi lọc sữa hoặc khăn mỏng đặt trên một chiếc bát lớn. Nếu muốn, bạn có thể lọc hai lần để sữa được mịn nhất
Một cách lọc nữa là lọc qua rây nhé. Những lọc qua rây sẽ không được mịn như lọc bằng khăn vải.
Rót sữa yến mạch thành phẩm vào chai thủy tinh có nắp kín. Chai phải được tiệt trùng sạch và khô hoàn toàn nhé. Bảo quản sữa yến mạch trong tủ lạnh và dùng trong 3-4 ngày
GHI CHÚ
Sữa yến mạch có thể sử dụng như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn– Uống trực tiếp. Nếu sữa bị tách lớp ra, bạn đừng lo chúng bị hỏng, đây là điều bình thường đối với sữa hạt nhé. Chỉ cần lắc đều lên và sử dụng.– Cho vào bát granola hoặc ngũ cốc yêu thích của bạn– Trộn cho các món sinh tố– Sử dụng cho bất kì công thức bánh nào cần sữa.– Cho vào trà nóng hoặc cà phê để thêm thơm ngon
Làm sao để sữa yến mạch không bị nhầy, nhớt
Đừng quên những mẹo dưới đây để có một ly sữa yến mạch hoàn hảo nhé:– Không ngâm yến mạch: Không như mốt số công thức sữa hạt khác, sữa yến mạch không cần ngâm yến mạch trước. Việc ngâm yến mạch sẽ làm chúng trở nên nhầy.– Dùng nước lạnh: hãy dùng nước lạnh để xay sữa nhé. Nước nóng sẽ làm yến mạch nở và ra nhiều tinh bột hơn, làm chúng nhão hơn và sữa thành phẩm bị nhầy.– Không xay quá lâu: nếu bạn trộn các nguyên liệu quá lâu, chúng sẽ bắt đầu nóng lên và bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự mà tôi vừa đề cập ở trên. Chỉ trộn khoảng 30s là đủ.– Lọc kĩ: đảm bảo sữa phải được lọc mịn nhiều lần. Tốt nhất là sử dụng túi lọc sữa chuyên dụng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!