Go Back
+ servings
lòng già xào dưa

Cách làm lòng già xào dưa

Author: Bếp MiNa
Lòng già xào dưa là món ăn dân giã nhưng lại thơm ngon hấp dẫn không kém cao lương mĩ vị nào. Lòng dai giòn quyện cùng dưa cải muối chua chua được nhiều người yêu thích, nhất là cánh mày râu.
3.80 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g lòng già
  • 300 g cải chua
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Dùng một nhánh gừng nhỏ cho vào đoạn lòng, dùng tay đẩy nhẹ từ đầu đến hết đoạn lòng. Sau đó lột ngược lòng lại, dùng chanh, muối hoặc rượu trắng bóp rửa nhiều lần cho hết mùi và lòng cũng trắng giòn hơn.
  • Dưa cải rửa sạch nhiều lần cho hết mặn. Thái nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ. Hành lá, rau răm rửa sạch cắt khúc
Chần qua lòng
  • Chuẩn bị một nồi nước, sôi thì thả lòng vào chần. Thêm 1 củ gừng đập dập để lòng được thơm hơn. Chần sôi khoảng 1 phút thì vớt ngay ra thả vào bát nước đá giúp lòng không bị thâm mà giòn hơn khi chế biến. Để nguội thì thái lòng già thành miếng vừa ăn
Xào lòng già với dưa
  • Phi thơm 1/2 hành tím, cho dưa cải vào xào chín mếm. Nêm xíu bột nêm
    xào dưa cải chua
  • Phi thơm hành tím. Cho lòng vào xào săn, nêm thìa mắm, bột nêm, dầu hào tùy theo khẩu vị.
    xào lòng già
  • Lòng săn lại thì cho dưa cải vào đảo cùng. Không xào quá lâu sẽ làm lòng bị dai
    xào lòng già với dưa cải chua
  • Cuối cùng thêm hành lá, rau răm vào đảo đều. Rắc ít tiêu bột lên trên rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!