Go Back
+ servings
thịt rán tẩm bột chiên giòn

Thịt rán tẩm bột chiên xù

Author: Bếp MiNa
Cách làm thịt rán tẩm bột này hơi cầu kì hơn một chút vì bạn phải lăn bột 2 lần nhưng chắc chắn sẽ không thất vọng với thành phẩm. Cắn một miếng thịt cảm giác giòn tan ngay trong miệng, thịt phủ lớp bột chiên xù trông rất đẹp mắt. 
3.34 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt thăn lợn
  • 2 quả trứng gà
  • 100 g bột chiên giòn
  • 100 g bột chiên xù
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu hào,….
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành từng bản to hơi dày một chút. Sau đó dùng búa hoặc chày dần cho thịt mềm ra. Bước này chính là bí quyết để món thịt chiên được mềm ngon hơn rất nhiều.
  • Ướp thịt với chút bột nêm, nước mắm, hành băm, dầu hào. Bạn lưu ý ướp ít thôi nhé vì trong bột chiên cũng đã có vị mặn rồi.
  • Đập trứng gà ra bát. Cho bột chiên giòn và chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.
  • Nhúng từng miếng thịt vào bát trứng gà, lăn qua bột chiên giòn. Sau đó lại nhúng lại miếng thịt qua bát trứng gà, lăn lại qua bột chiên xù. Đảm bảo miếng thịt phải phủ đều được lớp bột bên ngoài. Bạn làm lần lượt cho đến hết.
  • Chuẩn bị chảo dầu đun sôi, thả từng miếng thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo
  • Thịt thăn chiên xù khi ăn chỉ cần đem thái thành miếng nhỏ, chấm cùng tương ớt thì ngon hết sảy. Ngoài cách làm thịt rán tẩm bột từ thịt lợn, bạn có thể dùng ức gà, thăn gà hay tôm, mực,… cũng rất hấp dẫn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!