Thịt lợn rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành từng bản to hơi dày một chút. Sau đó dùng búa hoặc chày dần cho thịt mềm ra. Bước này chính là bí quyết để món thịt chiên được mềm ngon hơn rất nhiều.
Ướp thịt với chút bột nêm, nước mắm, hành băm, dầu hào. Bạn lưu ý ướp ít thôi nhé vì trong bột chiên cũng đã có vị mặn rồi.
Đập trứng gà ra bát. Cho bột chiên giòn và chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.
Nhúng từng miếng thịt vào bát trứng gà, lăn qua bột chiên giòn. Sau đó lại nhúng lại miếng thịt qua bát trứng gà, lăn lại qua bột chiên xù. Đảm bảo miếng thịt phải phủ đều được lớp bột bên ngoài. Bạn làm lần lượt cho đến hết.
Chuẩn bị chảo dầu đun sôi, thả từng miếng thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo
Thịt thăn chiên xù khi ăn chỉ cần đem thái thành miếng nhỏ, chấm cùng tương ớt thì ngon hết sảy. Ngoài cách làm thịt rán tẩm bột từ thịt lợn, bạn có thể dùng ức gà, thăn gà hay tôm, mực,… cũng rất hấp dẫn.