Go Back
+ servings
cách muối kim chi củ cải

Cách làm kim chi củ cải

Author: Bếp MiNa
Kim chi củ cải được yêu thích bởi vị cay cay, giòn giòn phù hợp khẩu vị nhiều người. Cách muối kim chi củ cải chuẩn vị Hàn sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây nhé. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh rồi cắt tiếp thành những miếng vuông vắn. Cho củ cải vào cái bát to, thêm 2 thìa muối hạt, xóc đều rồi ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó, rửa lại thật sạch cho hết mặn rồi để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Táo gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc.
Làm sốt muối củ cải
  • Bột nếp cho thêm khoảng 2 môi canh nước lọc, quậy đều cho tan. Sau đó cho lên chảo quấy cho chín (như quấy bột cho trẻ em vậy). Bột nếp có công dụng lên men, giúp kim chi nhanh chua. Lượng bột nếp chỉ vừa phải, không cho quá nhiều vì sẽ làm kim chi chua và không để được lâu.
  • Cho hành tây, gừng, tỏi, tép muối, đường, nước mắm, ớt sừng vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Sau đó đổ ra cái thố to. Bạn cho tiếp bột nếp, ớt bột, hành lá, cà rốt nạo vào. Trộn đều lên là ta làm xong sốt muối kim chi.
Muối kim chi củ cải
  • Cho củ cải đã ráo nước vào thố sốt vừa trộn. Dùng bao tay trộn nhẹ nhàng cho củ cải ngấm đều sốt. Cho kim chi củ cải vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa kín. Bảo quản nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày (tùy thời tiết) là có thể sử dụng. Kim chi chín, bạn có thể cho vào tủ lạnh ăn dần.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!